Đảm bảo vệ sinh môi trường dịp Tết Nguyên đán 2024

16:36 - 07/02/2024

Tại thành phố Thanh Hóa, dịp Tết Nguyên đán thường là thời điểm lượng rác thải sinh hoạt nhiều hơn ngày thường, dễ phát sinh các điểm tập kết nhỏ lẻ, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và đời sống người dân. Do vậy, các phường, xã trên địa bàn Thành phố Thanh Hóa đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm đảm bảo môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp. Ghi nhận tại phường Đông Sơn.


Theo kế hoạch, vào ngày thứ 7 tuần cuối cùng áp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, phường Đông Sơn chỉ đạo các phố, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, trường học, hộ dân trên địa bàn đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường.

Đảm bảo vệ sinh môi trường dịp Tết Nguyên đán 2024- Ảnh 1.

Không chỉ dọn dẹp tại các khu dân cư, phường còn chú trọng đến những địa điểm công cộng, khu vui chơi, giải trí thường là những nơi diễn ra các hoạt động cộng đồng mỗi khi Tết đến, xuân về.

Đảm bảo vệ sinh môi trường dịp Tết Nguyên đán 2024- Ảnh 2.

Ông Đặng Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Ông Đặng Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chúng tôi sẽ tăng cường công tác tuyên truyền đối với bà con Nhân dân trên địa bàn phường thực hiện tốt vệ sinh môi trường đảm bảo đường phố xanh, sạch, đẹp và thường xuyên tổ chức ra quân tổng vệ sinh vào sáng thứ bảy hàng tuần".

Bên cạnh việc ra quân đảm bảo vệ sinh môi trường, phường Đông Sơn còn chú trọng đến đảm bảo trật tự, mỹ quan đô thị. Phường đã vận động người dân chỉnh trang nhà cửa; chỉ đạo Ban cán sự các phố kêu gọi thực hiện nếp sống văn minh nơi công cộng, lắp đặt thêm hệ thống chiếu sáng, xã hội hóa vẽ các bức tranh bích họa lớn, tạo cảnh quan sạch đẹp, sinh động. Đây chính là một trong những tiêu chí trong phong trào thi đua xây dựng tổ dân phố, phường văn minh, hiện đại, góp phần để phường được công nhận "Phường kiểu mẫu".

Nguồn: Bản tin Thời sự 16h ngày 7/2/2024