Đẩy mạnh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại điện tử

18:34 - 19/11/2023

Thời gian qua, Ban chỉ đạo 389 tỉnh đã chỉ đạo các ngành thành viên và Ban chỉ đạo 389 các địa phương triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, nhằm đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, Cục Quản lý thị trường tỉnh – cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389 tỉnh đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương tổ chức tuyên truyền, thực hiện ký cam kết đối với cá nhân, hộ kinh doanh, các tổ chức, doanh nghiệp "không sản xuất, kinh doanh hàng giải, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và hàng hóa không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm" trên môi trường điện tử. Thường xuyên rà soát, kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm đối với các hành vi sản xuất, mua bán, gian lận thương mại trên môi trường mạng. Sở Công thương tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ cán bộ quản lý nhà nước và doanh nghiệp trện địa bàn tỉnh về các cơ chế, chính sách, quy định của pháp luật về thương mại điện tử. Các địa phương, tổ chức đoàn thể tích cực tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người tiêu dùng trong quá trình mua bán hàng hóa trên mạng, cảnh giác trước các thủ đoạn, hành vi lừa đảo, gian lận thương mại điện tử…

Đẩy mạnh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại điện tử- Ảnh 1.

Kết quả, từ tháng 10/2020 đến tháng 10/2023, các cơ quan chức năng của tỉnh đã rà soát, làm việc với 354 tổ chức, cá nhân kinh doanh qua sàn thương mại điện tử; xác minh tăng thu thuế đối với 232 hộ, cá nhân; tăng tổng số thuế phải nộp và tiền phạt chậm nộp cho ngân sách nhà nước hơn 3 tỷ đồng.


Nguồn: Bản tin Thời sự 18h30 ngày 19/11/2023