Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Hoằng Hóa và thành phố Sầm Sơn

20:34 - 07/12/2023

Ngày 7/12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa gồm các đại biểu: Bùi Mạnh Khoa, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Trần Văn Thức, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Võ Mạnh Sơn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã tiếp xúc cử tri huyện Hoằng Hóa và thành phố Sầm Sơn sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Tại các buổi tiếp xúc, các Đại biểu Quốc hội đã thông tin nhanh về kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tại kỳ họp tới đông đảo cử tri huyện Hoằng Hóa và Thành phố Sầm Sơn.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Hoằng Hóa và thành phố Sầm Sơn- Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri huyện Hoằng Hóa.

Cử tri huyện Hoằng Hóa và Thành phố Sầm Sơn đánh giá cao chất lượng kỳ họp và bảy tỏ vui mừng, phấn khởi trước kết quả kỳ họp; tin tưởng vào sự lãnh đạo, điều hành của Đảng và Nhà nước trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Đồng thời, kiến nghị đến các Đại biểu Quốc hội nhiều vấn đề liên quan đến an ninh chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống Nhân dân.

Cử tri huyện Hoằng Hóa phản ánh đến Đại biểu Quốc hội những khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc bàn giao lưới điện hạ áp nông thôn; việc tu sửa, nâng cấp di tích được xếp hạng cấp quốc gia; vấn đề quản lý quỹ đất công ích ở cấp xã; chính sách hỗ trợ cho các đối tượng là Chi hội trưởng các tổ chức đoàn thể ở cấp thôn; cán bộ bán chuyên trách; tiếp tục quan tâm sớm giải quyết tình trạng thiếu giáo viên ở các trường học; có giải pháp đối với người lao động xin rút bảo hiểm xã hội một lần; xử lý nghiêm tình trạng quảng bá và bán thực phẩm chức năng của các tổ chức, cá nhân thông qua các hội nghị, hội thảo tại cơ sở…Cử tri huyện Hoằng Hóa cũng đề nghị Trung ương, tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo triển khai mạnh mẽ chủ trương xây dựng nông thôn mới ở các địa phương; có chính sách hỗ trợ trong công tác bảo vệ môi trường ở các làng nghề.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Hoằng Hóa và thành phố Sầm Sơn- Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri thành phố Sầm Sơn

Cử tri thành phố Sầm Sơn kiến nghị tăng định mức chi cho các đoàn thể chính trị xã hội; tiếp tục kéo dài các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người dân, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ để phục hồi sản xuất kinh doanh; xem xét, quan tâm tăng chế độ phụ cấp cho người có công; hạ thấp số tuổi quy định được hưởng trợ cấp đối với người cao tuổi. Có giải pháp xử lý tình trạng lừa đảo trên không gian mạng, quản lý sim rác, dịch vụ Internet. Quan tâm mở rộng quy mô trường lớp, nhất là cấp Trung học phổ thông để đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập tại các trường công lập cho học sinh.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc cử tri huyện Hoằng Hóa và thành phố Sầm Sơn- Ảnh 3.

Đại biểu Quốc hội Bùi Mạnh Khoa phát biểu cảm ơn và tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri

Đại diện đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã cảm ơn, tiếp thu các ý kiến của cử tri huyện Hoằng Hóa và thành phố Sầm Sơn. Đồng thời phân tích, làm rõ thêm một số nội dung, vấn đề cử tri quan tâm. Các ý kiến, kiến nghị khác sẽ được Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp, báo cáo Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và tỉnh xem xét, giải quyết.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV