Doanh nghiệp du lịch Thanh Hóa chuẩn bị cho “mùa cao điểm”

08:14 - 23/03/2023

Tháng 3 được xem là thời điểm “nước rút” để các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch hoàn tất các điều kiện đón tiếp, phục vụ khách trước khi bước vào “mùa cao điểm”.

Thông tin từ Hiệp hội Du lịch tỉnh cho biết, các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh đã sớm xây dựng và tung ra thị trường gần 200 sản phẩm du lịch trọn gói phù hợp xu hướng trong dịp hè 2023, trong đó tập trung vào du lịch nghỉ dưỡng biển, trải nghiệm thiên nhiên, văn hóa, lịch sử, sinh thái cộng đồng. Bên cạnh đó, cung cấp đa dạng combo du lịch, vé máy bay, dịch vụ khách sạn, resort cho các nhóm khách hàng. Được biết, cùng với các hoạt động du lịch tham quan, nghỉ dưỡng truyền thống, cuối tháng 4 năm nay dự báo sẽ là thời điểm bùng nổ của loại hình du lịch team building.

Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú, nhà hàng trong tỉnh hiện đã và đang khẩn trương hoàn thiện công tác chỉnh trang cơ sở vật chất, thu hút nguồn nhân lực. Hiệp hội Du lịch tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các chuyên gia, trường đào tạo chuyên ngành triển khai các lớp bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng nghiệp vụ cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, đồng thời yêu cầu các  cơ sở lưu trú, nhà hàng đảm bảo hệ thống cơ sở vật chất, dịch vụ, công tác vệ sinh môi trường, phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm... Bên cạnh đó, phối hợp thực hiện truyền thông chương trình kích cầu; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả truyền thông, thu hút khách du lịch đến với xứ Thanh.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 23/03/2023