Doanh nghiệp hưởng ứng tháng khuyến mại tập trung Quốc gia

08:15 - 24/11/2022

Tháng khuyến mại tập trung Quốc gia 2022 bắt đầu từ ngày 15/11, kéo dài đến ngày 22/12 trên phạm vi toàn quốc. Hưởng ứng sự kiện này, các doanh nghiệp bán lẻ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá nhằm kích cầu sức mua sắm của người tiêu dùng trong dịp cuối năm.

Những ngày này, tại các siêu thị, cửa hàng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, nhiều doanh nghiệp bán lẻ đã triển khai đồng loạt chương trình khuyến mại, giảm giá hàng hóa. Tập trung chủ yếu vào các ngành hàng tiêu dùng, đồ gia dụng, nội thất, với mức khuyến mại, giám giá phổ biến từ 25% đến 40%, cá biệt có những mặt hàng giá giảm sâu tới 50% đến 60%. Theo chia sẻ từ đại diện các nhà phân phối, bán lẻ, ngay trong những ngày đầu triển khai chương trình, sức mua trên thị trường đã có xu hướng tăng lên rõ rệt so với tháng trước.

Doanh nghiệp hưởng ứng tháng khuyến mại tập trung Quốc gia     - Ảnh 2.

Ông Đầu Khắc Mạnh, Giám đốc Công ty cổ phần May Home

Ông Đầu Khắc Mạnh, Giám đốc Công ty cổ phần May Home, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Để kích cầu những tháng cuối năm, bù đắp những tháng đầu năm, công ty đang triển khai chiến dịch bán hàng khuyến mại sâu cho những dòng hàng tại cửa hàng. Doanh nghiệp tổ chức bán hàng khuyến mại cho khách hàng từ giờ đến 30 Tết Nguyên đán bằng hình thức giảm 40% bán hàng vào thứ 7, chủ nhật để khách hàng có sản phẩm tốt, giá thành tốt, đồng thời, mang lại hiệu quả kinh doanh tốt cho doanh nghiệp."

Doanh nghiệp hưởng ứng tháng khuyến mại tập trung Quốc gia     - Ảnh 3.

Năm nay, các doanh nghiệp bán lẻ trên địa bàn Thanh Hóa đã tăng gấp đôi số chương trình khuyến mại, giảm giá so với năm ngoái. Thời gian triển khai chương trình cũng được dự kiến sẽ kéo dài đến hết năm, cao điểm vào dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán. Với hiệu ứng kết nối cung cầu được lan tỏa mạnh mẽ, các nhà bán lẻ kỳ vọng tạo ra một mùa mua sắm đặc biệt trong năm, góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng, bình ổn giá cả và kích cầu tiêu dùng nội địa.

Doanh nghiệp hưởng ứng tháng khuyến mại tập trung Quốc gia     - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Minh Đức, Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Quảng Long Asia

Ông Nguyễn Minh Đức, Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Quảng Long Asia, tỉnh Thanh Hóa cho biết:"Ngay từ đầu tháng 11, chúng tôi đã thấy tín hiệu tốt là doanh số công ty tăng lên. Chúng tôi hy vọng từ giờ đến cuối năm, doanh số tăng lên từ 50-70% nữa."

10 tháng năm 2022, doanh thu bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đạt gần 118 nghìn tỷ đồng, tăng 19,4% so với cùng kỳ năm trước. Với chương trình tháng khuyến mại tập trung Quốc gia, dự kiến tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong những tháng cuối năm. Quá trình triển khai chương trình khuyến mại, kích cầu tiêu dùng có sự kiểm tra, giám sát của các cơ quan quản lý Nhà nước, các hiệp hội ngành hàng. tuy nhiên rất cần vai trò giám sát của người tiêu dùng, để đảm bảo tính công khai, minh bạch, tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật, vì hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp cũng như quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới ngày 24/11/2022