Đổi mới nâng cao chất lượng phục vụ du khách của Ban quản lý khu di tích Lam Kinh

Trong 10 năm trở lại đây, kể từ khi di tích Lam Kinh được xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt, việc đổi mới nâng cao chất lượng phục vụ du khách luôn được sự quan tâm của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch và Ban quản lý khu di tích. Đến nay, Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh đã trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách.

Một trong những sản phẩm du lịch thông minh đang được ứng dụng tại khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh đó là ứng dụng quét mã vạch với những thông tin, hình ảnh được tái hiện sinh động, hoàn chỉnh và sẵn sàng phục vụ công cuộc tìm kiếm, lựa chọn và trải nghiệm hành trình của du khách trên phạm vi toàn cầu. Đến nay các ứng dụng này được nâng cấp hơn với các tính năng trải nghiệm du lịch bằng công nghệ thực tế ảo đã tạo nhiều tiện ích cho du khách khi tìm kiếm và tra cứu thông tin du lịch tại các điểm đến tham quan.

Đổi mới nâng cao chất lượng phục vụ du khách của Ban quản lý khu di tích Lam Kinh - Ảnh 2.

Để đáp ứng nhu cầu của du khách, Ban quản lí Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh đã huy động tối đa phương tiện đưa đón khách và hướng dẫn viên đón các đoàn tham quan bằng xe điện

Trước kia, khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh thường chỉ thu hút đông du khách vào dịp lễ hội Lam Kinh. Ngày nay Nhân dân đã đến khu di tích quanh năm để dâng hương và tỏ lòng thành kính, biết ơn công lao của những vị vua, thái hoàng, thái hậu đã có công khai sáng và xây đắp vương triều Hậu Lê. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, Ban quản lí đã huy động tối đa phương tiện đưa đón khách và hướng dẫn viên đón các đoàn tham quan bằng xe điện. Không chỉ được sống trong không gian văn hóa đặc biệt, để ngược dòng về quá khứ - một thời kỳ hưng thịnh bậc nhất trong lịch sử các triều đại phong kiến Việt Nam - du khách còn được  đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp. Từ phong cách phục vụ chuyên nghiệp cũng như việc trùng tu, chỉnh trang khu di tích trong thời gian qua đã tạo được ấn tượng tốt đối với du khách.        

Đổi mới nâng cao chất lượng phục vụ du khách của Ban quản lý khu di tích Lam Kinh - Ảnh 3.

Dự kiến trong thời gian tới, lượng du khách về với Lam Kinh ngày càng đông, Ban quản lí khu di tích đã sẵn sàng các phương án để chuẩn bị đón khách. Đảm bảo các điều kiện an toàn cho du khách; không ngừng nghiên cứu hoàn thiện, làm mới sản phẩm dịch vụ du lịch, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, tham quan của người dân và khách du lịch.

Đổi mới nâng cao chất lượng phục vụ du khách của Ban quản lý khu di tích Lam Kinh - Ảnh 4.

Chị Lê Thị Thức - Hướng dẫn viên Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh

Chị Lê Thị Thức - Hướng dẫn viên Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh cho biết: "Đội ngũ hướng dẫn viên tại Khu di tích luôn cố gắng không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức và những phương pháp đổi mới để du khách có thể tham quan được nhiều loại hình. Ngoài hướng dẫn trực tiếp bằng hướng dẫn viên thì hiện nay còn có thuyết minh tự động, qua App tiện ích. Từ đó, du khách sẽ hiểu hơn về lịch sử của Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh".

Hơn 6 thế kỷ trôi qua, Lam Kinh, biểu tượng về giai đoạn lịch sử hào hùng chống giặc Minh xâm lược và xây dựng Quốc gia Đại Việt, vẫn còn nguyên giá trị lịch sử văn hóa, đã và đang được bảo tồn, tôn vinh. Với giá trị to lớn ấy, tỉnh Thanh Hóa và Ban quản lý khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh đang tiếp tục quảng bá, tuyên truyền, đầu tư, tôn tạo cảnh quan và các hạng mục công trình, xây dựng Khu di tích trở thành trọng điểm du lịch của tỉnh Thanh Hóa và cả nước.


Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV