Du lịch tung tour Tết sớm, tăng khuyến mại để kích cầu

09:00 - 29/11/2023

Còn hơn 2 tháng nữa mới bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024, nhưng thời điểm này, hàng loạt công ty du lịch trên địa bàn tỉnh đã mở bán sớm hàng trăm đường tour, sản phẩm du lịch với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Trước nhu cầu du lịch của kỳ nghỉ Tết 2024, Công ty cổ phần Dịch vụ du lịch quốc tế Lạc Hồng, thành phố Thanh Hoá đã thực hiện cuộc khảo sát với khách hàng. Kết quả cho thấy chất lượng dịch vụ, lịch trình tham quan và giá tour là 3 tiêu chí quan tâm hàng đầu của du khách. 

Du lịch tung tour Tết sớm, tăng khuyến mại để kích cầu- Ảnh 1.

Nắm bắt nhu cầu này, ngay từ đầu tháng 11, đơn vị đã triển khai sớm gần 100 chương trình tour du lịch nội địa, quốc tế "đón Tết Giáp Thìn 2024", với ưu đãi khi mua tour sớm, mua theo nhóm, hoàn tiền mặt ngay trên tổng giá tour. Giữ giá tour ổn định và tăng cường khuyến mại để kích cầu cũng là một giải pháp được đơn vị triển khai trong bối cảnh chi phí trở thành mối bận tâm của khách hàng.

Bà Lê Thị Phương, Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ du lịch quốc tế Lạc Hồng, thành phố Thanh Hoá

Theo thông tin chung từ các đơn vị lữ hành trên địa bàn tỉnh thì năm nay giá thành tour không tăng, thậm chí có giảm nhẹ và có nhiều khuyến mại với kỳ vọng kích thích nhu cầu đi du lịch. Chẳng hạn, chương trình ưu đãi chào Xuân 2024 của đơn vị này áp dụng từ ngày 15-11-2023 đến hết ngày 29-2-2024 (với các tour có ngày khởi hành từ 1-12-2023 đến hết 29-2-2024), đưa ra hàng loạt khuyến mại, giảm giá, voucher bốc thăm trúng thưởng giá trị cao. Đặc biệt, các đơn vị còn tung ra chùm tour đặc sắc Khám phá Xứ Thanh với 12 tour tiêu biểu phù hợp với thời điểm cuối năm và đầu năm mới với mức giá chỉ từ 450.000 đồng/người.

Bà Trần Thị Nga, Giám đốc Vietravel Chi nhánh Thanh Hoá

Các doanh nghiệp du lịch nhận định đây cũng là mùa đón khách với nhiều ẩn số, dù lượng khách đăng ký tour ở thời điểm hiện tại đang nhích dần so với cách nay vài tuần. Tuy nhiên, thời điểm Tết Nguyên Đán 2024 cũng sẽ đem lại nhiều tín hiệu khả quan cho du lịch Thanh Hoá, bởi hệ thống giao thông đồng bộ, tuyến cao tốc đi vào vận hành sẽ thu hút khách du lịch, nhất là ở các tỉnh phía Bắc. Đặc biệt, sẽ có sự thay đổi tích cực trong thị phần khách Quốc tế nhờ chính sách visa mới có nhiều thuận lợi, sự hỗ trợ liên kết tour tuyến của các địa phương đến Thanh Hoá sẽ giúp cho du khách lựa chọn Thanh Hoá làm điểm đến để có những trải nghiệm độc đáo về văn hoá, ẩm thực Xứ Thanh trong dịp Tết.


Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 29/11/2023