Hội nghị hiệp đồng diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh

20:47 - 16/08/2022

(TTV) - Sáng ngày 16/8, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức hiệp đồng thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022 với các đơn vị của Bộ, Quân khu đứng chân, làm nhiệm vụ trên địa bàn. Đồng chí Đại tá Lê Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Thanh Hóa năm 2022, chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đơn vị tham gia diễn tập được nghe báo cáo ý định diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh và nội dung dự thảo hiệp đồng của Bộ CHQS với các cơ quan, đơn vị, địa phương; nhằm thống nhất nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị trong quá trình chuẩn bị và thực hành diễn tập theo ý định diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh.

Hội nghị hiệp đồng diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh - Ảnh 2.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Diện, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các cơ quan, ban ngành, đặc biệt là sự phối hợp hiệp đồng của các đơn vị của Bộ Quốc phòng, Quân khu 4. Đồng chí đề nghị lãnh đạo các đơn vị của Bộ và Quân khu tiếp tục hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa trong quá trình diễn tập. Đối với các sở, ngành, địa phương và các cơ quan, đơn vị đứng chân làm nhiệm vụ trên địa bàn tỉnh, đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đề nghị: trên cơ sở các nội dung đã hiệp đồng, các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch, phương án tham gia diễn tập một cách chặt chẽ, cụ thể. Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh xây dựng phương án và tổ chức luyện tập một cách nghiêm túc; rèn luyện cho cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, nhất là trong thực binh; bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị...

Hội nghị hiệp đồng diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh - Ảnh 3.

Các cơ quan, đơn vị ký kết nội dung hiệp đồng diễn tập KVPT tỉnh năm 2022.

Cũng tại hội nghị, đại diện các cơ quan, đơn vị đã ký kết nội dung hiệp đồng tham gia diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2022.


Nguồn: Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa