Hơn 600 con gia súc bị chết rét trong hơn 1 tuần qua

11:36 - 01/02/2024

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai, chỉ trong 8 ngày rét đậm, rét hại vừa qua, tính đến sáng 30/1, cả nước đã có 643 con gia súc bị chết, chủ yếu là trâu, bò.

Trong đó, những địa phương có gia súc chết rét nhiều như: Cao Bằng 261 con, Lạng Sơn 158 con, Nghệ An 100 con. Các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Bắc Kạn, Sơn La, Hòa Bình có số gia súc chết rét từ 4 - 37 con. Để chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống đói, rét và dịch bệnh, giảm thiểu thiệt hại cho đàn vật nuôi, ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các tỉnh đã thực hiện đồng bộ các giải pháp để đàn vật nuôi sinh trưởng phát triển, tăng sức đề kháng nhằm chống rét.

Hơn 600 con gia súc bị chết rét trong hơn 1 tuần qua- Ảnh 1.

Trước đó, Cục Chăn Nuôi đưa ra khuyến cáo và hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp cấp bách phòng, chống rét đậm, rét hại cho vật nuôi; đồng thời lưu ý các địa phương trong những ngày rét đậm, rét hại có thể may áo cho trâu, bò bằng các loại chăn, áo cũ; bao tải gai hoặc các vật liệu khác. Diện tích may có thể che chắn tối đa cho phần lưng, vai, ngực và bụng cho trâu bò, đặc biệt là bê, nghé dưới 12 tháng tuổi...


Nguồn: Bản tin THNM/TTV