''Kỹ năng hôm nay, thắp sáng tương lai'' cho học sinh Vĩnh Lộc

19:42 - 27/11/2022

Nằm trong khuôn khổ hai dự án đặc biệt là “Giáo dục Quản lý Tài chính cho học sinh Tiểu học” và “Nâng cao sức khỏe tinh thần cho học sinh Trung học cơ sở”, sáng ngày 27/11 tại huyện Vĩnh Lộc, tổ chức Good Neighbors International đã triển khai chương trình “Kỹ năng hôm nay, thắp sáng tương lai" với sự tham gia của gần 2.000 học sinh trên địa bàn.

Chương trình được tổ chức nhằm lan tỏa thông điệp về tầm quan trọng của việc giáo dục kỹ năng cho học sinh, tạo cơ hội để các em được triển khai các ý tưởng kinh doanh, trải nghiệm khám phá bản thân, được tham vấn, tư vấn về sức khỏe tinh thần hậu Covid-19.

''Kỹ năng hôm nay, thắp sáng tương lai'' cho học sinh Vĩnh Lộc - Ảnh 2.

Các em học sinh được tham gia các trò chơi vui nhộn và nhận những phần quà ý nghĩa từ GNI

Ngoài ra, chương trình "Kỹ năng hôm nay, thắp sáng tương lai" còn giúp học sinh trao đổi về phát triển kỹ năng và giáo dục quản lý tài chính; ứng xử học đường và giao tiếp trên không gian mạng; giao lưu với PGS.TS Trần Thành Nam - một trong những chuyên gia tâm lý và trị liệu tâm lý hàng đầu tại Việt Nam. Thông qua chương trình "Kỹ năng hôm nay, thắp sáng tương lai", tổ chức Good Neighbors mong muốn góp phần gắn kết chặt chẽ giữa gia đình - nhà trường - xã hội, đồng thời triển khai nhiều giải pháp chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh.

''Kỹ năng hôm nay, thắp sáng tương lai'' cho học sinh Vĩnh Lộc - Ảnh 3.

Các em học sinh phấn khích khi được giao lưu cùng các thành viên trong Nhóm 1977 Vlog tại sự kiện

Good Neighbors là một tổ chức phi chính phủ nhân đạo và phát triển quốc tế được thành lập tại Hàn Quốc năm 1991, hiện đang hoạt động ở 48 quốc gia trên thế giới, tập trung vào phát triển cộng đồng và bảo vệ trẻ em.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối 27/11