Lễ hội Đền Phúc xã Quảng Nham, Quảng Xương

19:38 - 24/01/2023

Cứ mỗi dịp đầu xuân năm mới, vùng đất xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương lại nhộn nhịp lễ hội Đền Phúc với nhiều hoạt động vui tươi, lành mạnh, thu hút sự tham gia nhiệt tình của đông đảo người dân.

Tại lễ hội, xã Quảng Nham đã tổ chức đua thuyền truyền thống với 12 đội đua đến từ các thôn trong xã. Các đội được chia thành 4 bảng thi đấu vòng tròn một lượt và chọn các đội có thành tích xuất sắc vào vòng chung kết. Mỗi đội đua có 21 người gồm 18 tay chèo, 1 tay lái, 1 đánh mõ và 1 tát nước. Đây là những trai tráng giỏi nghề sông nước. 

Lễ hội Đền Phúc xã Quảng Nham, Quảng Xương - Ảnh 2.

Trong tiếng hò reo cổ vũ nhiệt tình của khán giả, các đội đua ra sức tranh tài, tạo nên không khí náo nhiệt khuấy động cả một khúc sông. Cùng với hội đua thuyền, xã Quảng Nham còn tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thi đấu cờ người tại lễ hội Đền Phúc.

Lễ hội Đền Phúc xã Quảng Nham, Quảng Xương - Ảnh 3.

Việc tổ chức lễ hội nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tâm linh, vui chơi ngày Tết của Nhân dân địa phương, góp phần gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, làm phong phú đời sống tinh thần, tạo khí thế phấn khởi để Nhân dân bước vào một năm mới tràn đầy hy vọng, tích cực xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.


Nguồn: Bản tin TS tối ngày 24/1