Mất an toàn giao thông từ các miệng cống không nắp đậy trên địa bàn thành phố Thanh Hoá

09:08 - 30/09/2022

Tình trạng miệng cống không có nắp đậy đang tồn tại trên một số tuyến đường tại thành phố Thanh Hoá. Mặc dù đã nhiều lần phản ánh, thế nhưng, dường như việc khắc phục vẫn chưa được các ban ngành chức năng quan tâm khiến nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông là rất lớn.

Tuyến đường Dương Đình Nghệ đoạn bên hông Quảng Trường Lam Sơn có hai hố thu nước mưa bị mất nắp đậy. Người dân ở đây cho biết, hai hố thu này mất nắp đã từ lâu. Lo ngại xảy ra tai nạn nên người đân đã lấy các cành cây rào lại, tuy nhiên chỉ là giải pháp tạm thời. Tại đường Thành Thái và khu đô thị mới Bắc cầu Hạc, phường Đông Thọ nằm ngay giữa đường là hai miệng cống to không có nắp đậy, hàng ngày người dân đi lại rất lo sợ vì nguy cơ sa xuống các hố sâu, nhất là trong những ngày mưa hay đêm tối. Được biết tình trạng mất nắp công trên các tuyến đường này tồn tại đã một thời gian dài nhưng không được khắc phục và hàng ngày người dân vẫn phải đi lại trên những con đường đầy rủi ro và nguy hiểm tai nạn rình rập bất cư lúc nào.

Vào những ngày mưa lớn như vừa qua, người dân mặt bằng 6275 và khu phố Phạm Ngọc, phường Nam Ngạn thật sự lo sợ vì những miệng cống không nắp đậy nằm giữa đường không khác gì cái bẫy, chỉ cần sơ sẩy một chút là lọt vào miệng cống to và sâu hun hút. Theo quan sát, thật khó để phân biệt được đâu là cống đâu là mặt đường khi mà cây cối cỏ dại mặc um tùm che hết miệng cống, nếu không quan sát kỹ nguy cơ xảy ra tai nạn là rất lớn.

Mất an toàn giao thông từ các miệng cống không nắp đậy trên địa bàn thành phố Thanh Hoá - Ảnh 2.

Được biết mặt bằng 6275 do liên danh là Tổng Công ty đầu tư xây dựng Hoàng Long và Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Quý Quyền thi công và đã đưa vào sử dụng từ năm 2017. Đến nay đã 5 năm trôi qua, còn một số hạng mục thoát nước như nắp hố ga, hố thu đơn vị vẫn chưa hoàn thành. Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Thanh Hoá là đơn vị là quản lý dự án này đã nhiều lần có văn bản yêu cầu các nhà thầu thi công khẩn trương hoàn thành các những nắp đậy hố ga, hố thu còn lại, tuy nhiên đến nay vẫn giậm chân tại chỗ. Thiết nghĩ chủ đầu tư cần có những biện pháp cứng rắn và quyết liệt hơn trong việc yêu cầu nhà thầu thi công hoàn thành đầy đủ các hạng mục như trong hợp đồng thi công dự án.

Mất an toàn giao thông từ các miệng cống không nắp đậy trên địa bàn thành phố Thanh Hoá - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Phú Quế, Phụ trách Phòng Điều hành dự án 4, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Thanh Hoá cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục bao cáo với UBND thành phố về việc chậm trễ hoàn thành hạng mục nắp hố ga, hố thu cảu cac đoen vị thi công tại mặt bằng 6275 để có phương án khắc phục sớm nhất ổn định cuộc sống nhân dân".

Nguồn: Bản tin THNM ngày 30/9/2022