Mùa xuân chiến sĩ

21:05 - 08/02/2024

Những ngày này, khi hầu hết mọi người đang sum vầy bên người thân, gia đình chuẩn bị đón chào một mùa xuân mới cũng là lúc cán bộ, chiến sĩ của lực lượng vũ trang tỉnh Thanh Hóa bước vào đợt trực với tinh thần sẵn sàng chiến đấu cao nhất, quyết tâm không để xảy ra bị động bất ngờ, giữ vững bình yên cho Nhân dân vui xuân, đón Tết an lành, hạnh phúc.

Những ngày này, mặc cho thời tiết giá rét, bất kể ngày hay đêm, không khí luyện tập của cán bộ, chiến sĩ Đảo Nẹ vẫn rất hăng say. 

Mùa xuân chiến sĩ- Ảnh 1.

Ở tất cả các mũi, các hướng, cán bộ chiến sĩ toàn đơn vị luôn xác định tốt tư tưởng, tạm gác lại niềm vui sum họp với gia đình, tận tâm với nhiệm vụ, nêu cao cảnh giác, duy trì nghiêm túc nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc các mục tiêu trên vùng trời, vùng biển của quê hương.

Mùa xuân chiến sĩ- Ảnh 2.

Đại úy Nguyễn Văn Năm, Đảo trưởng Đảo Hòn Nẹ, Bộ Chỉ huy Quân sự Thanh Hóa

Đại úy Nguyễn Văn Năm, Đảo trưởng Đảo Hòn Nẹ, Bộ Chỉ huy Quân sự Thanh Hóa cho biết, cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã quán triệt đầy đủ các chỉ thị, mệnh lệnh của chỉ huy các cấp đối với nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu dịp Tết nguyên đán, đồng thời giáo dục cho cán bộ chiến sĩ trong đơn vị luôn an tâm tư tưởng công tác, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm người dân vui xuân, đón Tết an toàn.

Mùa xuân chiến sĩ- Ảnh 3.

Cùng với các đơn vị chủ lục, các đơn vị Dân quân tự vệ trong tỉnh cũng đã được cấp ủy, chỉ huy các cấp quán triệt nghiêm mệnh lệnh sẵn sàng chiến đấu; tổ chức các phương án bảo vệ cơ quan, đơn vị và địa bàn; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý hiệu quả các tình huống, ngăn chặn các hành vi xâm nhập biên giới, vượt biên trái phép và các hành vi, vi phạm pháp luật. Trong những ngày Tết, các đơn vị Dân quân tự vệ luôn duy trì chế độ trực bảo đảm 100% quân số.

Mùa xuân chiến sĩ- Ảnh 4.

Đồng chí Mai Tiến Lâm, Trung đội trưởng, Trung đội dân quân cơ động, Ban Chỉ huy quân sự thị xã Nghi Sơn

Đồng chí Mai Tiến Lâm, Trung đội trưởng, Trung đội dân quân cơ động, Ban Chỉ huy quân sự thị xã Nghi Sơn cho biết: "Chúng tôi đã làm tốt công tác tư tưởng, bảo đảm đầy đủ chế độ chính sách, tiêu chuẩn cho chiến sĩ, thường xuyên luyện tập các tình huống sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cơ quan, đơn vị và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn khi có lệnh. Đến nay, 100% cán bộ, chiến sĩ đã xác định tốt tư tưởng, sẵn sàng nhận nhiệm vụ, góp phần giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn."

Để đảm bảo an toàn trong dịp đón xuân mới, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, quán triệt sâu rộng để mọi cán bộ, chiến sĩ nắm chắc chỉ thị của các cấp về công tác sẵn sàng chiến đấu và hoạt động đón Tết; Tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm "Mừng Đảng, mừng Xuân, quyết tâm giành 4 nhất"; trong đó, tập trung duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng và ý chí chiến đấu cao, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; 100% cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đại tá Lê Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa

Cùng với duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đảm bảo đầy đủ chế độ, chính sách; kịp thời thăm hỏi, động viên, chăm lo đầy đủ vật chất và tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ.

Mùa xuân chiến sĩ- Ảnh 5.

Sau những giờ phút ngắn ngủi vui Tết, đón xuân cùng đồng đội, tranh thủ gọi điện thăm hỏi, chúc Tết gia đình ở hậu phương, các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang lại bước vào ca trực, với tâm niệm trong lòng: "Niềm vui của Nhân dân trong ngày Tết cũng là mùa xuân của chiến sĩ".

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV