Năm 2023, nhiều sản phẩm du lịch mới của Thanh Hoá đã tạo được ấn tượng cho du khách

08:20 - 20/01/2024

Khép lại một năm với nhiều khó khăn, thách thức, song du lịch Thanh Hóa đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu năm 2023 đề ra, đón khoảng 12,4 triệu lượt khách, doanh thu ước đạt 24.252 tỷ đồng. Đây là sự "bứt tốc" đáng ghi nhận và là tiền đề quan trọng để Thanh Hóa vươn lên trở thành một trong những trọng điểm du lịch của cả nước. Một trong những giải pháp quan trọng được Thanh Hoá đẩy nhanh phục hồi du lịch trong năm 2023 đó là: làm mới sản phẩm hiện có và phát triển đa dạng sản phẩm du lịch, tạo ấn tượng tốt đẹp với du khách.

Năm 2023, tỉnh Thanh Hóa đã đưa vào khai thác một số sản phẩm du lịch mới điển hình như: quảng trường biển, nhạc nước, phố đi bộ, chợ đêm... tại Khu đô thị du lịch biển Sầm Sơn. Đặc biệt, sự ra mắt Quảng trường biển và trục cảnh quan lễ hội - không gian công cộng lớn nhất thành phố Sầm Sơn do Sun Group đầu tư cùng hệ thống trình diễn nhạc nước hiện đại chính là sản phẩm tạo được sức hút mạnh mẽ với du khách.

Năm 2023, nhiều sản phẩm du lịch mới của Thanh Hoá đã tạo được ấn tượng cho du khách- Ảnh 1.

Chính sự đổi mới mạnh mẽ này, Sầm Sơn đã xếp thứ 3 trong danh sách Vietnam's New Horizons (Những điểm đến nổi bật Việt Nam), do Agoda - nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến chia sẻ, với mức tìm kiếm tăng 228% vào thời điểm hè 2023.

Năm 2023, nhiều sản phẩm du lịch mới của Thanh Hoá đã tạo được ấn tượng cho du khách- Ảnh 2.

Bạn Nguyễn Thị Bích Phương, Du khách Hà Nội

Bạn Nguyễn Thị Bích Phương, Du khách Hà Nội cho biết: "Không khí ở phố đi bộ rất nhộn nhịp, đông vui, giá cả các mặt hàng hợp lý, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách khi đến với Sầm Sơn."

Các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh cũng tiếp tục hoàn thiện và đưa vào khai thác các sản phẩm, dịch vụ du lịch du lịch mới là các trò chơi độc đáo như: xe địa hình không vô lăng, trượt zipline (thị xã Nghi Sơn), tour du lịch bằng du thuyền khám phá Đảo mê. Đây là cơ sở quan trọng để Thanh Hóa mở rộng thị trường, gia tăng trải nghiệm, tăng tính cạnh tranh về sản phẩm du lịch với các tỉnh.

Năm 2023, nhiều sản phẩm du lịch mới của Thanh Hoá đã tạo được ấn tượng cho du khách- Ảnh 3.

Minh chứng là năm 2023, ngành du lịch ước đón 12,35 triệu lượt khách, vượt 3% kế hoạch, tăng 11,9% so với cùng kỳ, trong đó, khách quốc tế ước đạt 616 nghìn lượt, gấp 2,5 lần. Kết quả này sẽ là động lực quan trọng để năm 2024, ngành du lịch Thanh Hoá tiếp tục đề ra các giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu phát triển đa dạng hoá sản phẩm, truyền tải tốt thông điệp "Du lịch Thanh Hoá - Hương sắc 4 mùa".

Năm 2023, nhiều sản phẩm du lịch mới của Thanh Hoá đã tạo được ấn tượng cho du khách- Ảnh 4.

Bà Vương Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể Thao và Du lịch Thanh Hoá

Bà Vương Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể Thao và Du lịch Thanh Hoá cho biết: "Nhằm phát triển những sản phẩm dịch vụ mới, ngay trong Quý I/2024, Sở sẽ triển khai khảo sát, xây dựng các tour du lịch mạo hiểm (trekking tour) trên địa bàn các huyện Bá Thước, Quan Hóa, Thường Xuân để sớm đưa vào khai thác phục vụ khách du lịch".

Năm 2023, nhiều sản phẩm du lịch mới của Thanh Hoá đã tạo được ấn tượng cho du khách- Ảnh 5.

Thời gian tới, cùng với các cấp, ngành, địa phương, các doanh nghiệp cần chủ động đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ, lựa chọn và xây dựng các sản phẩm du lịch mới, phù hợp với nhu cầu của khách du lịch. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu phát triển du lịch năm 2024 và đến năm 2025 Thanh Hóa thuộc nhóm các địa phương có ngành du lịch phát triển của cả nước.

Nguồn: Bản tin Thanh Hoá ngày mới 20/01/2024