Năm 2024, Thanh Hoá đặt mục tiêu đón 13,8 triệu lượt khách

Với tâm thế sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch trong năm 2024, các cấp, sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã đề ra nhiều giải pháp trọng tâm nhằm đạt được mục tiêu đề ra. Du lịch Thanh Hóa kỳ vọng sẽ có một năm mới phát triển đột phá, hoàn thành xuất sắc mục tiêu đón 13,8 triệu lượt khách, tổng thu du lịch đạt trên 32.300 tỷ đồng.

Năm 2024, một trong những giải pháp trọng tâm được các địa phương, khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa lựa chọn làm bàn đạp thu hút du khách đó là tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch.

Trong tổng số 145 sự kiện, có 85 sự kiện văn hóa, 30 sự kiện thể thao và 30 sự kiện du lịch sẽ được tổ chức trải dài trong cả 4 mùa trong năm. Mùa xuân gắn với các lễ hội truyền thống; Mùa hè nổi bật với các sự kiện tại các khu, điểm du lịch biển; Mùa thu - đông sẽ diễn ra các giải thể thao quốc gia và quốc tế; công bố các tour du lịch mạo hiểm, góp phần hiện thực hóa thông điệp "Du lịch Thanh Hóa - Hương sắc bốn mùa".

Năm 2024, Thanh Hoá đặt mục tiêu đón 13,8 triệu lượt khách- Ảnh 1.

Bà Vương Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hoá cho biết: với trên 70 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch được tổ chức quy mô, trang trọng, chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh trong năm 2023 đã tạo sức lan tỏa, thu hút sự quan tâm của khách du lịch. Trong năm 2024, ngành du lịch Thanh Hóa tiếp tục duy trì việc tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn toàn tỉnh.

Năm 2024, Thanh Hoá đề ra mục tiêu đón 13,8 triệu lượt khách, tổng thu du lịch đạt 32.387 tỷ đồng. Đây là con số không nhỏ trong bối cảnh hiện nay, nhất là khi du lịch trong nước sẽ vẫn đối mặt những thách thức trong bức tranh khó khăn chung của du lịch toàn cầu. Tuy nhiên, ngành du lịch Thanh Hoá hoàn toàn có thể kỳ vọng bởi nỗ lực của từng địa phương, doanh nghiệp, đặt biệt là sự xuất hiện của nhà đầu tư mới, tầm cỡ tại Thanh Hoá với những dự án cao cấp sẽ được đi vào hoạt động năm 2024, góp thêm cơ hội cho Thanh Hoá tạo đà bứt phá mạnh mẽ.

Nguồn: Bản tin thời sự 16h00 ngày 8/2/2024