Nâng cánh ước mơ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

19:42 - 23/09/2021

(TTV) - Với mong muốn chia sẻ, giúp đỡ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tiếp tục học tập để thực hiện các ước mơ của mình, từ năm 2009, Đài PT&TH Thanh Hoá cùng với Hội khuyến học, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, Hiệp hội doanh nghiệp trẻ, Hiệp hội nữ doanh nhân và Liên chi hội di sản văn hoá Lam Kinh sáng lập Quỹ học bổng "Nâng cánh ước mơ" . Hơn 1 thập kỷ qua, trên 1.300 sinh viên đã được nhận học bổng từ quỹ. Trong đó, nhiều người đã trưởng thành, đang lao động, công tác trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

 

Khát khao trở thành giáo viên dạy ngoại ngữ nhưng bị khiếm khuyết cả 2 tay... Cầm trên tay giấy báo nhập học nhưng phải lựa chọn giữa việc thực hiện ước mơ trở thành kiến trúc sư hay lao động kiếm sống?... Đỗ Đại học Y nhưng không dám nghĩ đến việc theo học để trở thành bác sỹ... Đó đã từng là những lý do khiến nhiều sinh viên học giỏi, có ước mơ, hoài bão tưởng chừng phải từ bỏ con đường học tập do quá khó khăn.  Quỹ học bổng “Nâng cánh ước mơ” đã tiếp sức cho rất nhiều bạn học sinh, sinh viên như thế, để các bạn không phải từ bỏ giảng đường đại học.

Hơn 10 năm trước, Đài PT&TH Thanh Hóa là cầu nối giữa sinh viên nghèo Trần Văn Hải với Quỹ học bổng Nâng cánh ước mơ. Sau khi ra trường, những ân tình sâu nặng với quê hương đã thôi thúc Kiến trúc sư trẻ về quê lập nghiệp. Qua gần 6 năm hoạt động, Văn phòng Tư vấn thiết kế - Giám sát kiến trúc tại thị trấn huyện Vĩnh Lộc do anh thành lập ngày càng được đông đảo khách hàng trong và ngoài huyện tín nhiệm. Sự trưởng thành của những sinh viên như Hải chính là món quà ý nghĩa nhất đối với các tổ chức, đơn vị sáng lập Quỹ học bổng Nâng cánh ước mơ và những nhà hảo tâm. 

Ngay từ khi ra đời, Quỹ học bổng “Nâng cánh ước mơ” đã trở thành “nhịp cầu nhân ái” kết nối các doanh nghiệp, doanh nhân, các đơn vị và cá nhân có lòng hảo tâm với những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hiếu học. Qua 12 năm hoạt động, quỹ đã huy động gần 100 doanh nghiệp, nhiều tổ chức, cá nhân tham gia tài trợ học bổng cho các sinh viên học giỏi, có hoản cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền hơn 7,5 tỷ đồng. Trong đó có hơn 50 doanh nghiệp đồng hành, gắn bó thường xuyên qua các năm.

Cùng với việc đồng sáng lập, nỗ lực duy trì, phát triển Quỹ học bổng “Nâng cánh ước mơ”, Đài PT&TH Thanh Hóa luôn quan tâm tuyên truyền công tác khuyến học, khuyến tài; phát hiện, cổ vũ những tấm gương học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giàu nghị lực, đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Từ đó, góp phần lan tỏa tinh thần, truyền thống hiếu học của con em Thanh Hóa, kêu gọi sự đóng góp, hỗ trợ của cộng đồng cho sự nghiệp phát triển giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước.

Theo Cẩm Tú/ Bản tin Thời sự tối ngày 23/9/2021