Ngành thép dự báo tăng trưởng sản lượng tiêu thụ 10% trong năm 2024

07:36 - 10/02/2024

Theo nhận định của Hiệp hội Thép Việt Nam, năm 2024, thị trường thép đã có những dấu hiệu phục hồi, dự báo sản lượng tiêu thụ toàn ngành có thể tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm trước.

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, những chương trình thúc đẩy phục hồi kinh tế của Chính phủ, trong đó có tháo gỡ khó khăn cho lĩnh vực bất động sản, hỗ trợ lãi suất, đẩy mạnh đầu tư công… sẽ tác động tích cực giúp mức tiêu thụ ngành thép tăng cao.

Trong báo cáo mới đây, Chứng khoán MB cũng dự báo trong năm 2024, giá thép xây dựng nội địa sẽ phục hồi lên mức 15 triệu đồng/tấn (tăng 8% so với năm 2023) nhờ đà tăng giá thép thế giới và nhu cầu ấm lên ở thị trường Việt Nam.

Ngành thép dự báo tăng trưởng sản lượng tiêu thụ 10% trong năm 2024- Ảnh 1.

Để hỗ trợ ngành thép hồi phục và phát triển, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục nghiên cứu, áp dụng phù hợp các biện để bảo vệ thị trường ngành thép trong nước. Cùng với đó là phối hợp với các hiệp hội, doanh nghiệp trong ngành để tận dụng cơ hội thị trường nội địa từ việc giải ngân vốn đầu tư công đối với các công trình giao thông, xây dựng lớn, từ đó thúc đẩy nguồn cung sản xuất trong nước.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 10/2/2024