Nhân lên sức mạnh toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

18:33 - 18/08/2022

(TTV) - Phát huy vai trò là lực lượng chủ công, nòng trong bảo đảm an ninh trật tự, Công an Thanh Hoá luôn chủ động tham mưu và phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành để triển khai có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Với những cách làm cụ thể, thiết thực và sáng tạo của lực lượng Công an cùng sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, đoàn thể, sự tham gia tích cực của quần chúng nhân dân, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn Thanh Hóa đang ngày càng đi vào chiều sâu và tạo sức lan toả mạnh mẽ. Đến nay, toàn tỉnh có gần 500 mô hình tự quản đang duy trì hoạt động và phát huy hiệu quả. Các mô hình phù hợp với tình hình thực tiễn của các địa phương, đơn vị và góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự ngay tại cơ sở.

Nhân lên sức mạnh toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc  - Ảnh 2.

Ông Trần Minh Hiển, Chủ tịch Hội đồng giáo xứ Tam tổng, xã Nga Liên, huyện Nga Sơn cho biết chính vì có phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ thì cũng mang lại cho quê hương, xứ đạo bình yên, bà con yên tâm sản xuất, cùng quê hương xây dựng chương trình NTM, nông thôn kiểu mẫu.
Nhân lên sức mạnh toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc  - Ảnh 3.

Thông qua phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, từ năm 2005 đến nay, quần chúng Nhân dân trong tỉnh đã cung cấp cho chính quyền và lực lượng Công an các cấp hơn 100 nghìn nguồn tin liên quan đến an ninh trật tự, tố giác gần 20 nghìn đối tượng vi phạm pháp luật, bắt trên 5 nghìn đối tượng phạm pháp hình sự, hoà giải 31 nghìn vụ việc nhỏ ở cơ sở, cảm hoá giáo dục trên 5 nghìn đối tượng vi phạm pháp luật; triệt xoá hàng nghìn ổ nhóm tội phạm hình sự, ma tuý, hàng trăm tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự.

Nguồn: Bản tin 18h30 ngày 18/8/2022