Nỗ lực hoàn thành mục tiêu tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

18:28 - 26/06/2022

(TTV) - Tỉnh Thanh Hoá đặt mục tiêu đến hết tháng 6 năm 2022 sẽ cơ bản hoàn thành tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Tuy nhiên, đến nay, tỷ lệ tiêm chủng đối với nhóm đối tượng này tại nhiều địa phương còn thấp.

 

Hiện mới chỉ có  hơn 63% trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi của tỉnh Thanh Hoá được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin phòng COVID-19. Để đến hết ngày 30/6, toàn tỉnh cơ bản hoàn thành tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 cho trẻ, các địa phương phải nỗ lực hơn nữa để tuyên truyền, vận động, tạo được sự đồng thuận của phụ huynh. Đồng thời, phải chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực để tổ chức đợt cao điểm  tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ, bởi dự kiến từ nay đến cuối tháng, toàn tỉnh sẽ có khoảng hơn 100.000 trẻ trong độ tuổi này tiêm chủng. 

Ông Nguyễn Đình Tam  Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá  (Ban đầu khi mới triển khai thì mọt bộ phận phụ huynh cũng còn lăn tăn, lo lắng, e ngại. Nhưng sau đó được tuyên truyền, đặc biệt là phụ huynh thấy các đợt tiêm cho trẻ được tổ chức an toàn nên đến nay đa số đã đồng thuận. Tỷ lệ trẻ 5 đến dưới 12 tuổi của huyện Thạch Thành tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 đạt khoảng 80%. Huyện đang tập trung cao cho chiến dịch tiểm chủng từ nay đến hết tháng 6. Các điểm tiêm được tổ chức tại trạm y tế hoặc trường học)

Ông Nguyễn Đình Tam, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hoá cho biết ban đầu khi mới triển khai thì mọt bộ phận phụ huynh cũng còn lăn tăn, lo lắng, e ngại. Nhưng sau đó được tuyên truyền, đặc biệt là phụ huynh thấy các đợt tiêm cho trẻ được tổ chức an toàn nên đến nay đa số đã đồng thuận. Tỷ lệ trẻ 5 đến dưới 12 tuổi của huyện Thạch Thành tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 đạt khoảng 80%. Huyện đang tập trung cao cho chiến dịch tiểm chủng từ nay đến hết tháng 6. Các điểm tiêm được tổ chức tại trạm y tế hoặc trường học.

Thời gian qua, dịch COVID-19 đã xâm nhập, lây lan nhanh trong trường học, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ của trẻ và công tác dạy và học. Nguy cơ tái bùng phát dịch COVID-19 hiện đang khá lớn, do vậy tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ là điều hết sức cần thiết./.

Theo Thuỳ Dung/ Bản tin 18h30 ngày 26/6/2022