Phiên họp thứ 15 Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII

19:43 - 08/12/2022

Sáng ngày 8/12, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì phiên họp thứ 15 Thường trực HĐND tỉnh khóa XVIII. Dự phiên họp có đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các ban của HĐND tỉnh và một số ngành, cơ quan liên quan.

Tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh thống nhất: kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII sẽ diễn ra trong 2,5 ngày tại Trung tâm hội nghị 25B, thành phố Thanh Hóa, khai mạc sáng ngày 9/12/2022 và bế mạc vào trưa ngày 11/12. Tại kỳ họp này, cùng với việc thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022, kế hoạch phát triển năm 2023 và các báo cáo liên quan; HĐND tỉnh Thanh Hóa sẽ xem xét, quyết nghị đối với 38 tờ trình của UBND tỉnh, thuộc các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh. Ngoài ra, Thường trực HĐND tỉnh cũng thống nhất về chế độ thông tin tuyên truyền của kỳ họp; cho ý kiến vào dự thảo báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh đối với các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết tại kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa XVIII.

Phiên họp thứ 15 Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Trọng Hưng chủ trì phiên họp

Kết luận nội dung này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Trọng Hưng nêu rõ: để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 11, thời gian qua, mặc dù khối lượng công việc rất lớn, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, Văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã rất nỗ lực cố gắng, phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo UBND tỉnh và các ngành, cơ quan liên quan để thực hiện các nhiệm vụ do Ban thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy giao, cơ bản đảm bảo về tiến độ và chất lượng theo yêu cầu. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những ý kiến phát biểu tại Phiên họp thường trực HĐND tỉnh, đồng thời yêu cầu các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến, khẩn trương hoàn chỉnh các tài liệu, gửi tới các Đại biểu HĐND tỉnh và các cơ quan liên quan sớm nhất để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 11.

Phiên họp thứ 15 Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII - Ảnh 3.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: thời gian tới, cần tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần phối hợp chặt chẽ giữa Thường trực HĐND tỉnh và lãnh đạo UBND tỉnh trong giải quyết các nhiệm vụ chung. Văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh cần nghiên cứu đề xuất, tham mưu cho Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của HĐND tỉnh, vừa đảm bảo đúng quy định của pháp luật, vừa nâng cao hiệu quả và thiết thực, nhất là đối với hoạt động giám sát và công tác tổ chức các kỳ họp của HĐND tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Trọng Hưng đề nghị các cơ quan báo chí, nhất là các cơ quan báo chí của tỉnh tập trung tuyên truyền sâu rộng về kỳ họp, tạo kênh thông tin để đông đảo cử tri và Nhân dân có thể theo dõi và tham gia vào các hoạt động của HĐND tỉnh, qua đó góp phần phát huy dân chủ, tạo động lực thúc đẩy thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra.

Phiên họp thứ 15 Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII - Ảnh 4.

Cũng trong sáng ngày 8/12, dưới sự chủ trì của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch HĐND tỉnh, Đảng đoàn HĐND tỉnh đã họp để nghe báo cáo về công tác chuẩn bị cho phiên chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII và một số nội dung khác.

Phiên họp thứ 15 Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVIII - Ảnh 5.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Trọng Hưng phát biểu kết luận phiên họp.

Phát biểu kết luận, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Trọng Hưng đề nghị các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh cần tập trung cao độ, hoàn chỉnh những công việc cuối cùng để kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp. Các đại biểu HĐND tỉnh dự kỳ họp cần nêu cao tinh thần phát huy trách nhiệm trước cử tri và Nhân dân trong tỉnh, tích cực thảo luận những vấn đề lớn của tỉnh để có những đánh giá khách quan, đa chiều vào những kết quả đạt được năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023; xem xét các tờ trình của UBND tỉnh, đồng thời tích cực tham gia chất vấn để làm sáng tỏ những vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm.  Ngay sau kỳ họp thứ 11, Thường trực HĐND tỉnh cần chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương hoàn thiện các nội dung để ban hành nghị quyết, cơ chế chính sách và tổ chức thực hiện nghiêm túc, để những quyết nghị của HĐND tỉnh nhanh chóng đi vào cuộc sống.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV