"Nhẹ cả người" vì cắt đi bộ móng lập Kỷ lục Guinness Thế giới

07:52 - 11/04/2021

Bà Ayanna Williams đã nuôi bộ móng có tổng chiều dài 7,3m trong gần 30 năm qua. Mới đây, bà đã quyết định cắt bỏ bộ móng này để... đem trưng bày triển lãm.

 

Nhẹ cả người vì cắt đi bộ móng lập Kỷ lục Guinness Thế giới - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bộ móng của bà Ayanna Williams từng lập Kỷ lục Guinness Thế giới hồi năm 2017.

Bộ móng của bà Ayanna Williams từng lập Kỷ lục Guinness Thế giới hồi năm 2017, bà sở hữu bộ móng tay trên cả hai bàn tay dài nhất thế giới. Với bộ móng này, bà Ayanna không thể làm những công việc thường ngày như rửa chén bát, dọn dẹp nhà cửa.

Đã học cách thích nghi với bộ móng khác biệt này trong suốt gần 30 năm qua, nhưng mới đây, bà Ayanna đã quyết định cắt bỏ bộ móng dài, bà chia sẻ chân thành rằng cảm thấy... "nhẹ cả người".

Ở thời điểm xác lập kỷ lục, tổng độ dài các móng tay của bà Ayanna lên tới 5,4m. Tại thời điểm ngay trước khi cắt bỏ bộ móng, tổng chiều dài các móng lên tới 7,3m và móng dài nhất đạt tới 96cm.

Bà Ayanna đến từ thành phố Houston, Texas, Mỹ. Giờ đây, bộ móng tay của bà sẽ được trưng bày tại triển lãm "Ripley's Believe It or Not!", nằm ở thành phố Orlando, bang Florida, Mỹ.

 

Nhẹ cả người vì cắt đi bộ móng lập Kỷ lục Guinness Thế giới - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bà Ayanna Williams đã nuôi bộ móng có tổng chiều dài 7,3m trong gần 30 năm qua. Mới đây, bà đã quyết định cắt bỏ bộ móng này để... đem trưng bày triển lãm.

Việc cắt móng đã giúp bà Ayanna lần đầu tiên có thể rửa bát, dọn dẹp nhà cửa sau suốt nhiều năm tháng không thể làm được những công việc ấy.

Chia sẻ với phóng viên, bà Ayanna nói: "Tôi đã nhận được rất nhiều kiểu phản ứng khác nhau xung quanh bộ móng của mình. Đa phần mọi người đều không biết phải nghĩ thế nào, nên nói điều gì, bởi đó không phải điều họ thường thấy.

"Việc tôi có hay không có bộ móng tay dài không khiến cho tôi có cảm nhận khác đi về bản thân mình bởi những bộ móng này không làm nên hình ảnh của tôi, chính tôi đã tạo ra bộ móng ấy".

 

Nhẹ cả người vì cắt đi bộ móng lập Kỷ lục Guinness Thế giới - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bà Ayanna đã tới một phòng khám da liễu để được cắt móng bằng dụng cụ chuyên nghiệp nhất.

 

Nhẹ cả người vì cắt đi bộ móng lập Kỷ lục Guinness Thế giới - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh

Trước đây, bà Ayanna thường lo lắng về việc làm gãy móng, còn giờ đây, khi đã cắt móng, bà tin rằng mình cũng sẽ cảm thấy nhớ bộ móng.

Trước đây, bà Ayanna thường lo lắng về việc làm gãy móng, còn giờ đây, khi đã cắt móng, bà tin rằng mình cũng sẽ cảm thấy nhớ bộ móng từng rất được chăm chút ấy. Trước đây, mỗi đợt làm móng của bà Ayanna thường kéo dài với tổng thời lượng lên tới 20 tiếng đồng hồ và cần tới hai lọ sơn móng tay để trang trí.

Bà Ayanna đã tới một phòng khám da liễu để được cắt móng bằng dụng cụ chuyên nghiệp nhất. Sau khi cắt, bà Ayanna cho biết bà cảm thấy "nhẹ người" bởi: "Các khớp xương bàn tay của tôi cảm giác nhẹ nhàng hẳn".

 

Nhẹ cả người vì cắt đi bộ móng lập Kỷ lục Guinness Thế giới - 5
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bà Ayanna cho biết bà rất vui khi bộ móng của mình sẽ được đem trưng bày tại triển lãm "Ripley's Believe It or Not!".

Bà Ayanna cho biết bà rất vui khi bộ móng của mình sẽ được đem trưng bày tại triển lãm "Ripley's Believe It or Not!". Triển lãm này cũng đang trưng bày bộ móng của ông Shridhar Chillal, người từng lập Kỷ lục Guinness Thế giới hồi năm 2018 vì sở hữu những móng tay trên một bàn tay dài nhất thế giới. Ông Shridhar Chillal đến từ Ấn Độ, ông từng lập kỷ lục với bộ móng dài hơn 8,8m.

Bà Ayanna nắm giữ Kỷ lục Guinness Thế giới sau khi bà Lee Redmond đến từ thành phố Salt Lake, Utah, Mỹ, để mất danh hiệu do bộ móng của bà Lee bị gãy trong một vụ tai nạn xe hơi.

 

Nhẹ cả người vì cắt đi bộ móng lập Kỷ lục Guinness Thế giới - 6
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bà Lee Redmond hồi năm 1991.

Bộ móng của bà Lee từng có tổng độ dài hơn 8,5m hồi năm 2008, bà đã từng từ chối số tiền tương đương gần 2 tỷ đồng và lời đề nghị thực hiện việc cắt bỏ bộ móng trong một chương trình truyền hình trực tiếp. Khi còn nuôi bộ móng dài, bà Lee từng ngâm móng tay trong dầu ô-liu mỗi ngày và làm sạch móng bằng bàn chải đánh răng.

Bà từng chia sẻ sau khi bị gẫy móng rằng: "Để mất bộ móng là một việc đáng buồn trong cuộc đời tôi. Tôi đã chăm sóc bộ móng suốt 30 năm và rồi mất nó trong tích tắc. Điều khiến tôi khổ sở khi mất bộ móng là bởi chúng đã trở thành một phần con người tôi, đó không chỉ là những cái móng tay".

Bích Ngọc/ Dân trí