Tết ấm nơi vùng biên Mường Lát

Mường Lát là huyện biên giới của Thanh Hóa, tỷ lệ hộ nghèo đến hết năm 2023 còn tới 39,3%. Với phương châm “mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết”, những ngày qua, các cấp, các ngành từ tỉnh đến huyện đã quan tâm, chăm lo để đồng bào các dân tộc vùng biên Mường Lát có một cái Tết no ấm.

Những ngày qua, các cấp, các ngành, các đơn vị Bộ đội Biên phòng, các tổ chức, cá nhân… đã có nhiều hoạt động chăm lo Tết cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Mường Lát như: Chương trình "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản"; "Xuân chia sẻ - Tết yêu thương", các hoạt động tặng quà gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ, cấp phát gạo và quà thiết yếu cho các hộ nghèo. 

Tết ấm nơi vùng biên Mường Lát- Ảnh 1.

Từ đó, nhân lên niềm vui, niềm hứng khởi trong đồng bào, thắp sáng niềm tin theo Đảng, cùng nhau đoàn kết, nỗ lực xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Tết ấm nơi vùng biên Mường Lát- Ảnh 2.

Ông Hà Văn Ca, Bí thư Huyện ủy Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa

Ông Hà Văn Ca, Bí thư Huyện ủy Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo UBND huyện, cấp ủy, chính quyền các xã tổ chức các hoạt động vui xuân, đón Tết, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; Tổ chức đảm bảo an toàn giao thông… Về đảm bảo đời sống vật chất, chúng tôi đã tổ chức rà soát các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn, đảm bảo địa phương tự lấy nguồn lực của mình để hỗ trợ cho bà con nhân dân, đảm bảo không có hộ dân nào không có Tết, ai cũng có Tết đầm ấm, vui vẻ".

Những năm gần đây, Mường Lát nhận được sự quan tâm lớn Đảng, Nhà nước và của tỉnh Thanh Hóa. Trong đó, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã ban hành Nghị quyết số 11 "Về xây dựng và phát triển huyện Mường Lát đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045", trọng tâm là phấn đấu đến năm 2030 thoát khỏi huyện nghèo. Đây là một nghị quyết đặc thù, là đòn bẩy mở ra cơ hội mới để huyện Mường Lát phát triển trong những năm tới. 

Tết ấm nơi vùng biên Mường Lát- Ảnh 3.

Đồng bào dân tộc thiểu số cũng đã dần nâng cao nhận thức tự lực, tự cường trong hành trình thoát nghèo. Từ 2021 đến nay, mỗi năm tỷ lệ hộ nghèo của Mường Lát giảm được 8,4%. Giấc mơ thoát khỏi huyện nghèo của Mường Lát đang dần hiện hữu, trong niềm vui xuân, đón Tết ấm áp "Tình dân, nghĩa Đảng".Nguồn: Bản tin Thời sự 18h TTV