Thanh Hóa chuẩn bị tổ chức Liên hoan tinh hoa võ thuật lần thứ nhất

21:42 - 03/08/2022

(TTV) - Sáng ngày 3/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức hội nghị triển khai công tác chuẩn bị cho Liên hoan tinh hoa võ thuật tỉnh Thanh Hóa mở rộng lần thứ I - Cup Vinaphone năm 2022.

Theo dự kiến của Ban Tổ chức, Liên hoan tinh hoa võ thuật tỉnh Thanh Hóa mở rộng lần thứ nhất sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/8/2022. Liên hoan được tổ chức tại thành phố Sầm Sơn, với sự tham gia của 30 đoàn vận động viên, huấn luyện viên là các võ sư, võ sĩ, võ sinh thuộc các võ đường, võ phái ở các tỉnh, thành trong cả nước và tỉnh Thanh Hóa. Đến thời điểm này, đã có gần 400 vận động viên đăng ký tranh tài ở 33 nội dung.

Để liên hoan diễn ra thành công, Ban Tổ chức đã triển khai công tác chuẩn bị, phân công nhiệm vụ cho các tiểu ban, các thành viên, đơn vị, địa phương liên quan. Đặc biệt, đối với thành phố Sầm Sơn, đơn vị được lựa chọn đăng cai tổ chức liên hoan đang chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, địa điểm thi đấu và công tác hậu cần.

Liên hoan tinh hoa võ thuật tỉnh Thanh Hóa mở rộng lần thứ nhất không chỉ là dịp để giới thiệu, trình diễn những tiết mục võ thuật cổ truyền đặc sắc mà còn là nơi hội tụ các giá trị văn hóa tinh thần đậm đà bản sắc dân tộc, là cơ hội để các dòng, phái võ thuật cổ truyền trong nước gặp gỡ, giao lưu, học hỏi trên tinh thần thượng võ. Đây là sự kiên thể thao lần đầu được tổ chức với mục đích bảo tồn, phát huy và không ngừng phát triển võ thuật cổ truyền trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung./.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối ngày 3/8/2022