Thanh Hóa sẵn sàng đón khách du lịch dịp Tết Nguyên đán

18:40 - 08/02/2024

Đến thời điểm này, các khu, điểm du lịch trên địa bàn Thanh Hóa đã hoàn tất công tác chuẩn bị, đồng thời đưa ra nhiều sản phẩm, dịch vụ mới sẵn sàng đón khách trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội đầu năm.

Tết năm nay, hầu hết các điểm du lịch tâm linh, danh thắng trên địa bàn Thanh Hóa như: Khu di tích lịch sử Lam Kinh, Đền Độc Cước, Cô Tiên (Sầm Sơn), Phủ Na, Am Tiên, Khu du lịch suối cá thần Cẩm Lương, Thành nhà Hồ hay các khu sinh thái cộng đồng như: Puluong Bá Thước, Bản mạ huyện Thường Xuân… đều mở cửa đón khách. Các địa phương, đơn vị đã chủ động đầu tư cải tạo đường nội khu, xe điện, đưa thêm các sản phẩm, dịch vụ mới với nhiều ưu đãi hấp dẫn để giúp du khách có những ngày du xuân thật ý nghĩa. 

Thanh Hóa sẵn sàng đón khách du lịch dịp Tết Nguyên đán- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Xuân Toán, Trưởng ban quản lý Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh cho biết: "Trong các ngày từ mùng 1 đến mùng 4 Tết âm lịch, chúng tôi sẽ miễn phí hoàn toàn cho Nhân dân và du khách đến tham quan, dâng hương và trải nghiệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh. Trong ngày mùng 4 Tết, chúng tôi sẽ mở khai mạc khai xuân tại Đền thờ Lê Thái Tổ". Ông Cầm Bá Đứng, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân cũng cho biết:"Nhận định lượng khách sẽ đông nên huyện đã giao cho công an huyện chuẩn bị các phương án đảm bảo an ninh trật tự trước, sau và trong dịp tết. Quan trọng nhất là tập trung đảm bảo an ninh trật tự ở 2 địa điểm diễn ra 2 sự kiện lớn, khả năng tập trung đông người. Thứ hai là xây dựng phương án để phòng tránh các việc kẻ gian lợi dụng tình hình tập trung người để gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự".

Thanh Hóa sẵn sàng đón khách du lịch dịp Tết Nguyên đán- Ảnh 2.

Theo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hoá, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, dự báo lượng khách du lịch tham quan, du lịch trong tỉnh sẽ tăng. Sở đã yêu cầu các đơn vị liên quan, doanh nghiệp, khu, điểm du lịch tuân thủ quy định về bảo đảm an ninh, an toàn; chuẩn bị điều kiện tốt nhất để phục vụ cho khách du lịch, tạo bước khởi đầu thuận lợi để hoàn thành mục tiêu mà ngành đã đặt ra trong năm 2024.

Nguồn: Bản tin 18h00 ngày 8/2/2024