Thanh Hóa: Thị trường vàng sôi động sau Tết Nguyên đán

18:23 - 01/02/2023

Ngay sau Tết Nguyên đán, thị trường vàng tại Thanh Hóa trở nên nhộn nhịp hơn so với các thời điểm khác trong năm. Tại các cửa hàng kinh doanh, lượng khách tới giao dịch tăng cao, nhất là trong ngày vía Thần Tài.

Ghi nhận tại nhiều cửa hàng kinh doanh vàng trên địa bàn tỉnh, lượng khách đến giao dịch mua bán vàng từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến nay đã tăng từ 30 đến 50% so với thời điểm khác trong năm. Đặc biệt trong ngày vía Thần Tài mùng Mười tháng Giêng, lượng khách mua đã gấp nhiều lần ngày thường. Nguyên nhân là do đầu năm, người dân có xu hướng sử dụng tiền tiết kiệm để đầu tư vào vàng. Bên cạnh đó, nhiều người quan niệm mua vàng đầu năm sẽ đem đến tài lộc, may mắn.

Thanh Hóa: Thị trường vàng sôi động sau Tết Nguyên đán - Ảnh 2.

Theo các chuyên gia kinh tế, trong bối cảnh đầu tư bất động sản, chứng khoán có nhiều rủi ro, và tình hình lạm phát kinh tế gia tăng, vàng vẫn sẽ là kênh đầu tư an toàn được nhiều người dân lựa chọn. Tuy nhiên, dự báo giá vàng trong nước thời gian tới cũng sẽ còn có nhiều biến động, do tác động của giá vàng thế giới. Nhà đầu tư, người dân cần cẩn trọng quan sát diễn biến thị trường, lựa chọn thời điểm và mức đầu tư an toàn, phù hợp.

 

Nguồn: Bản tin Doanh nghiệp – Doanh nhân ngày 1.2.2023