Thành phố Thanh Hoá sơ kết chương trình xây dựng "Đô thị văn minh, công dân thân thiện"

20:30 - 18/11/2023

Sáng ngày 18/11, Thành uỷ Thành phố Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình xây dựng Đô thị văn minh, công dân thân thiện, trọng tâm là cuộc vận động "Người dân thành phố nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện". Đồng chí Lê Anh Xuân - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hoá dự và chỉ đạo hội nghị. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đến các điểm cầu của 34 phường xã trên địa bàn thành phố.

Sau gần 3 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng "Đô thị văn minh, công dân thân thiện", trọng tâm là Cuộc vận động "Người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện", nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố đã có nhiều chuyển biến, bước đầu đã xây dựng được một số mô hình, điển hình tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư. Kết quả xây dựng khu dân cư, cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu văn hóa, kiểu mẫu đều vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội thành phố và tỉnh giao.

Thành phố Thanh Hoá sơ kết chương trình xây dựng "Đô thị văn minh, công dân thân thiện"- Ảnh 1.

Tuy nhiên, tại một số địa phương, việc tổ chức thực hiện còn hình thức, chưa có chuyển biến rõ nét. Công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, an toàn giao thông chưa đáp ứng được yêu cầu. Việc hoàn trả vỉa hè sau khi cải tạo, nâng cấp hệ thống điện, cáp quang còn nhiều bất cập. Hạ tầng đô thị quá tải do sự gia tăng nhanh chóng của các phương tiện giao thông cá nhân. Điểm tập kết rác, điểm đổ rác, các nghĩa trang nhân dân thiếu quy hoạch đồng bộ, chưa đáp ứng yêu cầu xây dựng đô thị văn minh.

Thành phố Thanh Hoá sơ kết chương trình xây dựng "Đô thị văn minh, công dân thân thiện"- Ảnh 2.

Bí thư Thành uỷ Thanh Hoá Lê Anh Xuân phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành uỷ Thanh Hoá Lê Anh Xuân đánh giá cao những kết quả đạt được của các phường xã, cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện chương trình "Đô thị văn minh, công dân thân thiện", trọng tâm là cuộc vận động "Người dân thành phố nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện". Để khắc phục những hạn chế đã được chỉ ra, trong thời gian tới, các phòng ban, cấp uỷ, chính quyền các phường xã cần xác định rõ mục tiêu, chỉ tiêu, nguyên nhân của những ưu điểm, khuyết điểm trong thực hiện cuộc vận động, từ đó đề ra nhiệm vụ, giải pháp sát đúng, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị mình. Từng phường xã, đoàn thể, cơ quan, đơn vị phải xây dựng các mô hình, điển hình trong tổ chức thực hiện cuộc vận động. Thành lập các tổ liên ngành để kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác vệ sinh môi trường, trật tự đô thị. Đổi mới nội dung thông tin tuyên truyền với nhiều hình thức và cách làm, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Thành phố Thanh Hoá sơ kết chương trình xây dựng "Đô thị văn minh, công dân thân thiện"- Ảnh 3.

Nhân dịp này, 39 tập thể và 39 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động "Người dân thành phố nói lời hay, làm việc tốt, hành động thân thiện" đã được lãnh đạo thành phố Thanh Hoá biểu dương, khen thưởng.

Nguồn: TS Tối 18/11/2023