Thị trường hàng hóa: Sức mua tăng cao trong dịp nghỉ lễ

08:15 - 03/09/2022

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay nối tiếp với dịp cuối tuần nên sức mua tại hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại cũng như tại các chợ truyền thống tăng mạnh so với ngày thường. Để đáp ứng nhu cầu của người dân, các nhà bán lẻ đều chuẩn bị nguồn hàng dồi dào, đồng thời triển khai nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn.

Trong ngày tết độc lập của dân tộc, anh Phạm Ngọc Oánh, ở phường Long Anh, thành phố Thanh Hóa đưa các con đi vui chơi và mua sắm. Theo anh Oánh, dịp lễ 2/9 năm nay, gia đình anh không đi chơi xa mà chọn đến các điểm vui chơi trong tỉnh, cũng như tranh thủ đi mua sắm một số mặt hàng cần thiết, tạo không khí vui tươi, thoải mái cho các con trước khi bước vào năm học mới.

Thị trường hàng hóa: Sức mua tăng cao trong dịp nghỉ lễ - Ảnh 2.

Anh Phạm Ngọc Oánh, Phường Long Anh, thành phố Thanh Hóa cho biết ngày thường khá bận, không có nhiều thời gian, nhưng nay dịp lễ được nghỉ nên anh đưa gia đình đi mua sắm, không khí mua sắm rất  nhộn nhịp, khẩn trương.

Thời tiết trong dịp nghỉ lễ khá mát mẻ và thời gian nghỉ tương đối dài khiến lượng người đổ về các điểm vui chơi, các cửa hàng, siêu thị, trung tâm mua sắm rất đông. Nhiều siêu thị đã chuẩn bị lượng hàng hóa tăng gấp đôi so với ngày thường, tập trung chủ yếu vào các nhóm hàng thực phẩm tươi sống, trái cây, đồ uống, hàng thời trang. Đồng thời, triển khai hàng loạt chương trình khuyến mại, giảm giá, với mức giảm trung bình từ 10% đến 15%, áp dụng cho hàng nghìn mã hàng hóa. Theo tính toán sơ bộ từ các siêu thị, chỉ trong 2 ngày nghỉ lễ, đã có hàng nghìn lượt khách hàng đến tham quan, mua sắm; giá trị giao dịch của mỗi giỏ hàng khách mua cũng cao khiến doanh số bán lẻ tăng mạnh so với ngày thường.

Thị trường hàng hóa: Sức mua tăng cao trong dịp nghỉ lễ - Ảnh 3.

Không chỉ các siêu thị, trung tâm thương mại, tại các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Thanh Hóa cũng tấp nập người mua hàng, mức tiêu thụ tăng cao so với ngày thường. Giá cả hầu hết các mặt hàng khá ổn định. Đáng chú ý, một số mặt hàng thủy hải sản tiêu thụ nhiều trong dịp này như tôm, cua, ghẹ, mực, ốc hương… giá không tăng mạnh như dự đoán trước đó.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 3/9/2022