Đêm 20/1, Không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực tỉnhThanh Hoá

10:48 - 19/01/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, hiện nay (19/01), không khí lạnh ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam.

Khoảng đêm 20/01, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực tỉnhThanh Hoá.

Trên đất liền: Trời nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời chuyển rét, giótrong đất liền chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3, từ ngày 22/01 mạnh lên cấp 3, vùng ven biểncấp 4-5, giật cấp 6-7. Từ ngày 22/01, không khí lạnh được tăng cường mạnh thêm, trời rétđậm, rét hại. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 9-11 độ, vùng nùicao có nơi thấp hơn.

Trên vùng biển: Ở vịnh Bắc Bộ (bao gồm vùng Biển Thanh Hóa), từ chiều tối và đêm20/01 có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 1,5-2,5m,biển động nhẹ; từ ngày 22/01 gió Đông Bắc mạnh lên cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3,0-5,0m, biển động mạnh.

Đêm 20/1, Không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực tỉnhThanh Hoá- Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm: 

Đợt rét đậm, rét hại này có thể kéo dài trong nhiều ngày tới. Các ngày 22, 23/01 khu vựcThanh Hóa có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét,mưa đá và gió giật mạnh.

Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội:

Gió mạnh, sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và cáchoạt động khác. 

Rét đậm, rét hại có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe con người, quá trình sinh trưởng vàphát triển của cây trồng, vật nuôi. 

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởngđến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sởhạ tầng.

Nguồn: Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa