Tỉnh Thanh Hóa tôn vinh 10 Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022

20:56 - 06/01/2023

Chiều 6/1, Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ tôn vinh danh hiệu Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022. Tham dự có đồng chí Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh.

Cơ quan thường trực Hội đồng xét chọn danh hiệu Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2022 đã xét duyệt và thống nhất lựa chọn 10 trí thức tiêu biểu để tôn vinh.Các cá nhân được công nhận danh hiệu Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu của tỉnh năm 2022 là những người có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ; có nhiều đóng góp trong công tác tập hợp, đoàn kết, vận động, phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trên các ngành, lĩnh vực.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh đã trao danh hiệu và tặng Bằng khen cho 10 Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu.

Tỉnh Thanh Hóa tôn vinh 10 Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 - Ảnh 2.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hoá nhấn mạnh: Đây là lần đầu tiên tỉnh Thanh Hoá tổ chức xét chọn và tôn vinh các Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu. Đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào, mà còn là trách nhiệm của các trí thức được tôn vinh,của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thanh Hoá và các hội thành viên, nhằm tiếp tục làm tốt công tác tập hợp, đoàn kết và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh Thanh Hoá.

Đồng chí mong muốn các trí thức tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho quê hương, đất nước, và đề nghị Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thanh Hoá, các Hội thành viên tuyên truyền sâu rộng hoạt động tôn vinh trí thức tiêu biểu; phát triển thêm thành viên; làm tốt hơn nữa vai trò tham vấn cho tỉnh về chính sách khoa học và công nghệ; xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ các trí thức lao động sáng tạo.

Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 6.1.2023