Triều Tiên mở cửa đón du khách nước ngoài đầu tiên sau đại dịch COVID-19

18:11 - 10/02/2024

Vào những ngày cận Tết cổ truyền, một nhóm khách du lịch Nga đã đặt chân tới Bình Nhưỡng, bắt đầu chuyến tham quan đất nước Triều Tiên. Đây sẽ là những du khách nước ngoài theo đoàn đầu tiên được nhập cảnh Triều Tiên kể từ khi nước này mở cửa biên giới trở lại tháng Tám năm ngoái sau khi kết thúc đại dịch COVID-19.

Triều Tiên mở cửa đón du khách nước ngoài đầu tiên sau đại dịch COVID-19- Ảnh 1.

Nhóm du khách Nga tại sân bay ở Vladivostok

Hãng tin Yonhap cho biết, một chuyến bay của hãng Air Koryo, do Triều Tiên khai thác đã chở 97 du khách xuất phát từ thành phố Vladivostok ở vùng Viễn Đông của Nga, hạ cánh xuống sân bay ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên hôm 9/2. Nhóm công dân Nga sẽ tham gia chuyến đi kéo dài 4 ngày tới Bình Nhưỡng và Khu trượt tuyết Masikryong ở khu vực phía Đông Triều Tiên.

Đây có thể là tour du lịch mang tính thí điểm, nếu thành công sẽ mở đường cho du khách Nga tiếp tục tới Triều Tiên trong thời gian tới.

Triều Tiên là một trong những quốc gia châu Á áp đặt nhiều biện pháp kiểm soát Covid-19 nghiêm ngặt nhất và vẫn chưa mở cửa hoàn toàn với du khách quốc tế. Chính vì vậy, sự kiện này có thể tạo cơ hội để du khách thế giới đến khám phá đất nước đầy bí ẩn này.

Việc mở cửa đón những du khách Nga đầu tiên kể từ sau đại dịch còn là tín hiệu cho thấy Bình Nhưỡng ngày càng siết chặt quan hệ với Nga. Vào tháng 9 năm ngoái, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đáp chuyến tàu hỏa bọc thép màu xanh từ Bình Nhưỡng để đến vùng Viễn Đông Nga nằm ngay sát biên giới Triều Tiên, còn Tổng thống Nga Vladimir Putin đã từ Moscow bay đến Viễn Đông để hội đàm cùng ông Kim.

Ngoại trưởng Sergei Lavrov sau đó khuyến cáo người dân Nga nên lựa chọn Triều Tiên để đi du lịch, trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của phương Tây khiến công dân Nga gặp nhiều khó khăn khi xin thị thực vào Mỹ và nhiều nước châu Âu.

Nguồn: Bản tin Thời sự 18h ngày 10/02/2024