Tuổi trẻ ngành y tế Thanh Hóa xung kích vì sức khoẻ cộng đồng

Thời gian qua, tuổi trẻ ngành y tế Thanh Hóa đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tích cực đảm nhận, thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực, vì sức khỏe cộng đồng, đóng góp cho thành tích chung của ngành.

Những chương trình thiện nguyện vì sức khoẻ cộng đồng của Đoàn thanh niên ngành y tế trong thời gian qua chủ yếu đều hướng tới các vùng miền núi, nông thôn có điều kiện kinh tế khó khăn. Năm 2023, Đoàn thanh niên Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá và Đoàn thanh niên các đơn vị trực thuộc đã tổ chức 6 chương trình khám, chữa bệnh tình nguyện, cấp phát thuốc miễn phí và tuyên truyền, tư vấn chăm sóc sức khoẻ cho hơn 2.000 người dân là đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người dân có hoàn cảnh khó khăn. 

Tuổi trẻ ngành y tế Thanh Hóa xung kích vì sức khoẻ cộng đồng- Ảnh 1.

Trong phong trào hiến máu tình nguyện, thế hệ trẻ ngành y tế Thanh Hoá cũng xung kích đi đầu. Những hoạt động thiện nguyện được triển khai đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người thầy thuốc vì sức khỏe người dân, đồng thời rèn luyện bản lĩnh chính trị, giáo dục đoàn viên, thanh niên về kỹ năng xã hội, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.

Tuổi trẻ ngành y tế Thanh Hóa xung kích vì sức khoẻ cộng đồng- Ảnh 2.

Để có được một thế hệ trẻ ngành y vừa hồng, vừa chuyên, giỏi về chuyên môn, sáng về y đức như hiện nay, ngành Y tế tỉnh Thanh Hoá đã rất dày công trong quá trình tuyển dụng và đào tạo; đồng thời tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho các đoàn viên thanh niên phát huy sức trẻ, phấn đấu rèn luyện, trưởng thành và cống hiến cho sứ mệnh cao cả là bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.Nguồn: Thời sự 16h ngày 19/1/2024