Vệ sinh khử trùng, tiêu độc tại các chợ để ngăn ngừa dịch bệnh

Các địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang thực hiện tháng vệ sinh khử trùng, tiêu độc. Trong đó, việc vệ sinh tiêu đọc tại các chợ, khu vực kinh doanh buôn bán, giết mổ gia súc, gia cầm… là một trong những biện pháp hữu hiệu nhằm tiêu diệt mầm bệnh truyền nhiễm trong môi trường để ngăn ngừa dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm.

Thanh Hóa hiện có khoảng 450 chợ. Phần lớn các chợ đều có khu vực giết mổ, buôn bán, kinh doanh động vật và sản phẩm động vật. Việc buôn bán, giết mổ tại chợ nếu không được vệ sinh khử trùng tiêu độc thường xuyên, dễ dẫn đến môi trường bị ô nhiễm, sẽ là điều kiện tiềm ẩn và phát sinh nguy cơ xâm nhiễm và lây lan dịch bệnh trên đàn vật nuôi.

Vệ sinh khử trùng, tiêu độc tại các chợ để ngăn ngừa dịch bệnh - Ảnh 2.

Hiện nay, tình hình dịch tả lợn Châu Phi, cúm gia cầm, Lở mồm long móng ở các địa phương lân cận với Thanh Hóa đang diễn biến phức tạp. Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa đang phối hợp với các địa phương chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác vệ sinh, khử trùng, tiêu độc để hạn chế thấp nhất nguy cơ phát sinh và lây lan dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm.

Nguồn: Bản tin 18h30, ngày 26/11/2022