Xét tôn vinh danh hiệu và khen thưởng cho doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2023

19:50 - 01/10/2023

Sáng ngày 1/10, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp Hội đồng xét tôn vinh danh hiệu và khen thưởng cho doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2023.

Tại hội nghị, trong số 72 doanh nghiệp tiêu biểu, 57 doanh nhân tiêu biểu được đề nghị xét tôn vinh danh hiệu và 37 doanh nhân được đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen, hội đồng xét chọn đã thảo luận, cho ý kiến cụ thể và thống nhất chọn 50 doanh nghiệp tiêu biểu để tôn vinh; đồng thời trao tặng Cúp doanh nhân xứ Thanh cho lãnh đạo của các doanh nghiệp này. Cùng với đó, hội đồng xét chọn cũng thống nhất lựa chọn 36 doanh nhân tiêu biểu đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Bằng khen.

Xét tôn vinh danh hiệu và khen thưởng cho doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2023 - Ảnh 2.

Đ/c Nguyễn Văn Thi - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi đánh giá cao sự chuẩn bị của Sở Nội vụ, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, cũng như tinh thần làm việc trách nhiệm, đánh giá, bình chọn khách quan, công tâm của các thành viên trong Hội đồng xét tôn vinh danh hiệu và khen thưởng cho doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2023. Đồng chí Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Sau thời gian ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19, bước sang năm 2023, các doanh nghiệp tiếp tục gặp nhiều khó khăn do suy thoái kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, bằng trí tuệ, bản lĩnh và trách nhiệm đối với cộng đồng, các doanh nghiệp, doanh nhân đã nỗ lực vượt khó để phục hồi và ổn định, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh; đóng góp vào ngân sách nhà nước, tạo nhiều việc làm cho người lao động và tham gia tích cực vào công tác an sinh xã hội vì cộng đồng.

Xét tôn vinh danh hiệu và khen thưởng cho doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2023 - Ảnh 3.

Các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu được đề nghị khen thưởng, tôn vinh nhân dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 năm nay đều xứng đáng được khen thưởng và được hội đồng xét chọn đề xuất, trên cơ sở bình chọn, đánh giá dựa trên các tiêu chí thực tế về doanh thu, năng lực sản xuất, thương hiệu sản phẩm, chấp hành pháp luật sản xuất, kinh doanh, môi trường, bảo đảm chế độ, chính sách cho người lao động và đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Sở Nội vụ phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện hồ sơ xét duyệt; đồng thời, đăng tải công khai trên các phương tiện thông tin truyền thông danh sách các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu được lựa chọn để tiếp tục lấy ý kiến của các cá nhân, tổ chức. Các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu sẽ được vinh danh và khen thưởng tại Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hoá năm 2023.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV