Banner

Tàu chiến Nga tập trận bắn tên lửa trên biển Barents

Thứ Bảy, 17/08/2019, 11:53 [GMT+7]

Các tàu chiến cỡ nhỏ mang tên lửa dự án 1234.1 được thiết kế nhằm tấn công tàu của kẻ thù ở các vùng biển sâu trong nội địa hay khu vực ven biển.

Nhóm tác chiến hải quân của Hạm đội Phương Bắc (Nga) gồm các tàu hộ tống Aisberg và Rassvet đã tiến hành tập trận bắn tên lửa trên biển Barents.

tau chien nga tap tran ban ten lua tren bien barrent hinh 1
Tàu chiến Nga. Ảnh: TASS

Thông cáo của Hạm đội phương Bắc cho biết: “Ngày 15/8, nhóm tàu nổi của Hạm đội phương Bắc đã tổ chức các cuộc tập trận được lên kế hoạch từ trước tại thao trường huấn luyện chiến đấu ở biển Barents nhằm chống lại lực lượng hải quân của kẻ thù. Đội tàu tên lửa thực hiện nhiệm vụ tấn công các mục tiêu giả định bằng tên lửa từ hệ thống điện tử”.

Các tàu quét thủy lôi ven biển Kotelnich và Solovetsky Yunga cũng tham gia cuộc tập trận này.

Trước khi trở lại căn cứ, nhóm tàu chiến của Hạm đội phương Bắc sẽ thực hiện một loạt cuộc tập trận khác trong đó có phối hợp hoạt động và thiết lập liên lạc giữa các tàu trong nhóm ở vùng biển Barents.

Các tàu tên lửa dự án 1234.1 được thiết kế nhằm chống lại các tàu của kẻ thù trong vùng biển sâu trong nội địa và các vùng ven biển. Loại tàu chiến này được trang bị 6 tên lửa hành trình chống hạm Malakhit, pháo hạm AK-176 và AK-630, tổ hợp tên lửa đất đối không Osa-MA và hệ thống tác chiến điện tử./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch)

 

Theo TASS

.