ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Tập huấn công tác phát ngôn, cung cấp thông tin và xử lý thông tin cho báo chí

(TTV) - Sáng 6/4, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh, tập huấn về công tác phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đào Xuân Yên, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

06/04/2021 20:29

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Đào Xuân Yên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ ghi nhận, việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí đã giúp các cơ quan báo chí có nguồn tin kịp thời, chính thống, phục vụ tốt cho công tác thôn tin, tuyên truyền các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến với nhân dân, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị những người tham dự hội nghị tiếp thu đầy đủ các nội dung, chia sẻ, trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình phát ngôn, tiếp và làm việc với báo chí tại cơ quan, đơn vị và địa phương, đề xuất những giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin cho báo chí trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Tham gia buổi tập huấn, người phát ngôn của các sở, ban, ngành, các đơn vị, các huyện, thị xã, thành phố, các xã, phường, thị trấn trong tỉnh được cung cấp kiến thức, kỹ năng cần thiết trong việc phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí, đặc biệt là kỹ năng ứng xử với thông tin trên báo chí, mạng xã hội và xử lý khủng hoảng truyền thông. Qua đó, nhằm cung cấp cho báo chí nguồn thông tin chính thống, kịp thời, đầy đủ để phản ánh trước công luận, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời quảng bá hình ảnh của tỉnh Thanh Hóa đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng đề nghị các cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí của tỉnh, người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí và các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm quy định về phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí theo quy định tại Nghị định số 09 ngày 09/02/2017 của Chính phủ; thực hiện đúng quy trình tiếp và làm việc với báo chí, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan báo chí hoạt động theo quy định của pháp luật và tôn chỉ mục đích của các tờ báo; Khi tiếp nhận thông tin báo chí phản ánh, cơ quan, đơn vị, địa phương phải khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ để kịp thời thông tin tới các cơ quan báo chí và công luận; cần có biện pháp xử lý dứt điểm các vụ việc sai phạm hoặc đưa ra hướng khắc phục những tồn tại, hạn chế mà báo chí đã nêu, không để tình trạng báo chí đưa tin kéo dài làm nóng dư luận; Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị liên quan của tỉnh trong việc chấn chỉnh, xử lý hoặc kiến nghị chấn chỉnh, xử lý việc đưa thông tin thiếu khách quan, một chiều, đưa tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, cá nhân và công tác lãnh đạo, điều hành, ảnh hưởng đến sự phát triển chung./.

Minh Tuyết – Đức Tình/ Bản tin Thời sự tối TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Cảnh báo rủi ro xuất, nhập khẩu cuối năm do biến động tỷ giá

Cảnh báo rủi ro xuất, nhập khẩu cuối năm do biến động tỷ giá

08:26 , 09/08/2022

Với dự trữ ngoại hối được tích lũy nhiều năm qua, Ngân hàng Nhà nước khẳng định đủ tiềm lực sẵn sàng can thiệp thị trường khi cần thiết để bình ổn thị trường và tỷ giá, góp phần kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô, đồng thời hỗ trợ thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội. Tuy nhiên, doanh nghiệp xuất, nhập khẩu luôn cần chủ động ứng phó với biến động tỷ giá để giảm rủi ro trong những tháng cuối năm.

Bỏ quy định số dư tài khoản thu phí không dừng

Bỏ quy định số dư tài khoản thu phí không dừng

08:20 , 09/08/2022

Tổng Công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam VEC cho biết, từ ngày 6/8, đơn vị này sẽ thu phí dán thẻ không dừng đối với các phương tiện lưu thông qua trạm thu phí, nhưng đồng thời cũng bỏ quy định số dư tối thiểu trong tài khoản thu phí không dừng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

6 loại thực phẩm giúp phục hồi sau khi bị bệnh đậu mùa khỉ

6 loại thực phẩm giúp phục hồi sau khi bị bệnh đậu mùa khỉ

08:17 , 09/08/2022

Dinh dưỡng chính là biện pháp cần thiết để tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng. Sau đây là 6 loại thực phẩm nên đưa vào chế độ ăn uống để chống lại đậu mùa khỉ.

Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu những tháng cuối năm

Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu những tháng cuối năm

08:15 , 09/08/2022

Những tháng đầu năm 2022, tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp xuất, nhập khẩu hàng hóa trên địa bàn Thanh Hóa tương đối ổn định. Xuất khẩu các sản phẩm chủ lực, như may mặc, giày da, thuốc lá... tăng khá

Bộ Công an sẽ bổ sung mục "nơi sinh" vào hộ chiếu mẫu mới

Bộ Công an sẽ bổ sung mục "nơi sinh" vào hộ chiếu mẫu mới

08:06 , 09/08/2022

Bộ Công an đã thống nhất với Bộ Ngoại giao trước mắt tiến hành bị chú "nơi sinh" vào hộ chiếu mẫu mới cho công dân khi có đề nghị.

Việt Nam tiếp tục được chọn là nơi trao giải thưởng Du lịch thế giới

Việt Nam tiếp tục được chọn là nơi trao giải thưởng Du lịch thế giới

08:03 , 09/08/2022

Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Lễ trao giải thưởng Du lịch thế giới khu vực Châu Á và Châu Đại Dương năm 2022 sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 7/9 tới.

Việt Nam tiếp nhận hiện vật, cổ vật văn hóa từ FBI

Việt Nam tiếp nhận hiện vật, cổ vật văn hóa từ FBI

08:01 , 09/08/2022

Tại trụ sở Ðại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, Ðại sứ Nguyễn Quốc Dũng đã chủ trì lễ tiếp nhận một số hiện vật, cổ vật văn hóa từ Cục Ðiều tra Liên bang Mỹ (FBI) với sự chứng kiến của đại diện Bộ Ngoại giao và Bộ An ninh nội địa Mỹ cùng các cơ quan truyền thông thường trú của Việt Nam tại thủ đô Washington DC.

Dự báo thời tiết 9/8: Mưa to cục bộ diễn ra trên cả nước

Dự báo thời tiết 9/8: Mưa to cục bộ diễn ra trên cả nước

07:56 , 09/08/2022

Dự báo thời tiết ngày 9/8, mưa to cục bộ diễn ra trên cả nước. Riêng một số vùng ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa đến rất to với lượng mưa cao nhất ở mức trên 100mm.

Áp thấp nhiệt đới khả năng thành bão, liên tục đổi hướng

Áp thấp nhiệt đới khả năng thành bão, liên tục đổi hướng

21:37 , 08/08/2022

Hồi 19 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 111,5 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Tây Nam quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39-49km/giờ), giật cấp 8. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 80km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Cần có giải pháp xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường tại xã Liên Lộc, huyện Hậu Lộc

Cần có giải pháp xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường tại xã Liên Lộc, huyện Hậu Lộc

21:20 , 08/08/2022

Thời gian vừa qua, trong quá trình sản xuất, công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Lộc Phát đã xả nước thải gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới đời sống và sản xuất nông nghiệp của người dân tại đây. Mặc dù, đã có văn bản chỉ đạo của UBND huyện Hậu Lộc thế nhưng đơn vị này vẫn rất chậm trễ trong việc xử lý, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường từ hoạt động sản xuất của công ty.