Banner

Hàn Quốc và Mỹ nhất trí phối hợp chặt chẽ trong các dự án liên Triều

Thứ Sáu, 17/01/2020, 10:22 [GMT+7]

Hàn Quốc và Mỹ sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tham vấn chặt chẽ về các dự án hợp tác liên Triều.

Đặc phái viên Hàn Quốc về vấn đề Triều Tiên Lee Do-hoon hôm qua (16/1), cho biết Mỹ và Hàn Quốc đã đồng ý phối hợp chặt chẽ trong các dự án liên Triều có thể xảy ra trong thời gian tới, giữa bối cảnh các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên đang lâm vào bế tắc.

Đặc phái viên Hàn Quốc về vấn đề Triều Tiên Lee Do-hoon. Ảnh: Korea Herald.
Đặc phái viên Hàn Quốc về vấn đề Triều Tiên Lee Do-hoon. Ảnh: Korea Herald.

Phát biểu trước báo giới sau cuộc hội đàm với Thứ trưởng Ngoại giao Stephen Biegun tại Mỹ, Đặc phái viên Hàn Quốc về vấn đề Triều Tiên Lee Do-hoon khẳng định từ giờ trở đi, Hàn Quốc và Mỹ sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tham vấn chặt chẽ về các dự án hợp tác liên Triều.

Trước đó vào đầu tuần này (14/01), Đặc phái viên về vấn đề Triều Tiên của Hàn Quốc, ông Lee Do-hoon đã có chuyến thăm Mỹ bốn ngày để hội đàm với người đồng cấp Mỹ về các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên. Trong cuộc hội đàm này, giới chức hai nước đã chia sẻ đánh giá về tình hình gần đây trên Bán đảo Triều Tiên, đồng thời thảo luận các giải pháp để thúc đẩy phi hạt nhân hóa, bao gồm cả những nỗ lực kết nối đường sắt và đường bộ giữa Triều Tiên, đã bị đình trệ do lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên.

Trước đó, đáp lại thông điệp chúc mừng sinh nhật mà Tổng thống Donald Trump gửi đến nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, Triều Tiên khẳng định chỉ có thể tiếp tục các cuộc đối thoại hạt nhân khi Mỹ chấp nhận nhượng bộ.

Theo CTV Mỹ Linh/VOV1

.