Banner

Trung Quốc thông báo trường hợp thứ 2 tử vong vì virus corona mới

Thứ Sáu, 17/01/2020, 17:42 [GMT+7]

Nhà chức trách thành phố Vũ Hán miền Trung Trung Quốc tối 16/1 thông báo một bệnh nhân nam 69 tuổi đã tử vong một ngày trước đó vì chứng viêm phổi do virus corona mới, nâng số trường hợp tử vong liên quan đến loại virus mới này lên 2 người.  

 

Người dân đeo khẩu trang để ngăn ngừa lây nhiễm hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS) tại Hong Kong, Trung Quốc. Ảnh tư liệu: AFP/ TTXVN
Người dân đeo khẩu trang để ngăn ngừa lây nhiễm hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS) tại Hong Kong, Trung Quốc. Ảnh tư liệu: AFP/ TTXVN

Theo cơ quan chức năng địa phương, bệnh nhân trên nhập viện từ hôm 31/12/2019 và đã tử vong sau nửa tháng. Tính đến ngày 15/1, đã có 41 người được chẩn đoán mắc chứng bệnh hô hấp liên quan virus này, trong đó có 5 bệnh nhân nguy kịch và 12 người đã được xuất viện.

Virus corona thường gây các triệu chứng cảm thông thường, viêm mũi, viêm xoang hay viêm họng và có thể lây qua hắt hơi, ho hay tiếp xúc trực tiếp. Tuy nhiên, một số loại virus corona có thể dẫn đến các triệu chứng nguy hiểm hơn, thậm chí gây chết người, như hội chứng hô hấp cấp (SARS) hay hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS).

Chứng viêm phổi do virus corona diễn ra trong lúc Trung Quốc bước vào kỳ lễ Tết Nguyên đán. Chính quyền các địa phương ở Trung Quốc cho biết sẽ tăng cường giám sát việc đi lại trong nước lẫn quốc tế của người dân để kiểm soát dịch.

Theo TSTQT 17/1/2020

.