Banner

Người dân không cần tích trữ lương thực, thực phẩm

Thứ Tư, 01/04/2020, 19:39 [GMT+7]

(TTV) - Ngay sau khi các phương tiện thông tin đại chúng đưa nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020, chiều 31/3, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa xuất hiện tình trạng người dân tập trung đến các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng bách hóa… để mua sắm, tích trữ các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu.

 

Trưa và chiều ngày 31/3, tại hầu hết các siêu thị, cửa hàng bách hóa trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, lượng khách hàng đến mua sắm tăng từ 2-3 lần so với ngày thường. Đa số khách hàng chọn mua các mặt hàng thiết yếu lương thực, thực phẩm tươi sống và đông lạnh. Nguyên nhân được cho là để phục vụ cách ly 2 tuần tại nhà phòng dịch COVID -19.

Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã kịp thời có mặt để kiểm soát tình hình mua, bán
Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã kịp thời có mặt để kiểm soát tình hình mua, bán

Ngay khi nắm được tình hình người dân ồ ạt đi mua hàng tích trữ, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã kịp thời có mặt để kiểm soát tình hình mua, bán. Theo đó, dù lượng khách hàng tăng, nhưng các điểm bán hàng vẫn giữ mức giá bình thường, hàng hóa phong phú, không xảy ra khan hàng sốt giá. Các chủ cửa hàng cam kết mở cửa phục vụ đầy đủ cho người dân. Ông Nguyễn Đình Tín (Chủ Cửa hàng Hạnh Tín, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) nó: "Hôm nay, người dân đi mua hàng rất đông. Tôi là chủ cơ sở cũng ngại vì đang có dịch bệnh đến tập trung đông người là không nên. Cũng nói với khách hàng nhưng người dân cứ đi mua vẫn phải phục vụ. Chúng tôi cam kết cam kết bán đúng giá"

Ông Nguyễn Văn Hùng (Quyền Cục trưởng – Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa) cho biết: "Với sự chỉ đạo của cấp ủy chính quyền, các ngành các cấp thì các cơ sở kinh doanh cũng đã chuẩn bị lượng hàng hóa đủ cho nhu cầu thiết yếu của người dân. Các lực lượng chức năng vẫn thường trực, giám sát các hoạt động dịch vụ này của các tổ chức cá nhân trên địa bàn đảm bảo hàng hóa, đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lí phục vụ người dân"

Tình trạng người dân đổ xô đi mua hàng hóa tích trữ  không chỉ làm làm mất ổn định thị trường tiêu dùng, mà còn hình thành những điểm tập trung đông người, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Kim Dung – Thanh Tùng

Theo Bản tin THNM/TTV

.