Banner

Phát huy vai trò của nhân dân trong phát triển kinh tế xã hội và xây dựng nông thôn mới

Thứ Bảy, 01/09/2018, 20:34 [GMT+7]

(TTV)- Phát huy vai trò của nhân dân, đó là bài học xuyên suốt của cấp ủy, chính quyền xã Hoằng Lưu huyện Hoằng Hóa về phát huy sức mạnh đoàn kết trong nhân dân, tạo nguồn lực phát triển kinh tế xã hội và xây dựng nông thôn mới.      

Con đường chính của xã Hoằng Lưu trước đây chỉ rộng 3,5m, không có hệ thống thoát nước. Năm 2016, khi xây dựng nông thôn mới xã dự định đầu tư mở rộng 11m, rải nhựa với hệ thống thoát nước 2 bên song khó khăn lớn nhất là công tác giải phóng mặt bằng.

Nhưng nhờ sự đồng thuận trong cấp ủy, chính quyền và phát huy dâ chủ, nên chỉ trong một thời gian ngắn, 134 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án đã tự nguyện giải phóng mặt bằng ngay cả khi chưa được đền bù. Người dân cũng đã hiến 2.700m2 đất để làm đường.


Ông Lương Kế Bảo- Thôn Phượng Ngô 2, xã Hoằng Lưu:  "Gia đình tôi hiến 130m2 đất, là Đảng viên tôi luôn ý thức phải đi đầu gương mẫu, tích cực xây dựng đảng, xây dựng quê hương "
Ông Lương Kế Bảo- Thôn Phượng Ngô 2, xã Hoằng Lưu: "Gia đình tôi hiến 130m2 đất, là Đảng viên tôi luôn ý thức phải đi đầu gương mẫu, tích cực xây dựng đảng, xây dựng quê hương"

Nhờ phát huy dân chủ, được sự đồng thuận của nhân dân, năm 2018 xã Hoằng Lưu đang triển khai nhiều công trình như nhà văn hóa, trường học, đường giao thông. Phong trào hiến đất làm đường tiếp tục được nhân rộng và có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Người dân đã tình nguyện hiến  7.000m2 trên tổng số 9.300m2 phải thu hồi để xây dựng hai tuyến đường đang chuẩn bị khởi công trên địa bàn xã. Mọi chủ trương của  cấp ủy khi triển khai đều nhận được sự đồng thuận và thực hiện nghiêm túc của nhân dân.

Ông Nguyễn Văn Bốn- Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa: "Chúng tôi luôn chú trọng phát huy sức mạnh đoàn kết nhân dân trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là xây dựng nông thôn mới, phát huy tính dân chủ, xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh"

Một bài học chưa hề cũ từ công tác lãnh đạo chỉ đạo phát triển kinh tế- xã hội và xây dựng nông thôn mới ở xã Hoằng Lưu đó là: bên cạnh vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, sự vào cuộc của chính quyền, việc phát huy dân chủ, phát huy sức mạnh đoàn kết tỏng nhân dân sẽ là động lực xây dựng địa phương vững mạnh, như Bác hồ đã từng nói “Dễ trăm lần trăm không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”.

Lê Nụ - Thanh Văn 

.