Banner

Đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa viếng nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt-Lào

Thứ Tư, 17/07/2019, 19:58 [GMT+7]

(TTV)- Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sĩ, ngày 17/7, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, do đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, đã đến viếng các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Tham gia đoàn có lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Lao động - thương binh và xã hội, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa.

 

Tại nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt-Lào, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Minh Tuấn cùng đoàn công tác đã dâng hương và đặt vòng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tưởng nhớ các cán bộ, chiến sỹ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do, vì hạnh phúc của nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

Trước anh linh các liệt sỹ và ghi sổ lưu bút tại nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt Lào, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Minh Tuấn thay mặt Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân và các Lực lượng vũ trang tỉnh Thanh Hóa bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao của các anh hùng liệt sỹ, nguyện đoàn kết một lòng, nỗ lực vượt qua khó khăn thử thách, tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương Thanh Hóa ngày càng giàu mạnh, xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh.

Nghĩa trang liệt sỹ quốc tế Việt-Lào quy tập mộ của quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam từng tham gia chiến đấu và hy sinh tại Lào. Tính từ khi xây dựng cho đến nay, nghĩa trang đã tiếp nhận gần 11.000 hài cốt liệt sĩ từ các chiến trường nước bạn Lào đưa về đây an nghỉ, trong đó có nhiều người là con em các dân tộc tỉnh Thanh Hóa đã hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao cả, vì tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt của hai nước Việt - Lào.

Theo Thời sự tối 17/7/2019

.