Banner

Sơ kết 5 năm thực hiện chương trình hợp tác phát triển kinh tế- xã hội

Chủ Nhật, 18/08/2019, 19:39 [GMT+7]

(TTV)- Thành phố Thanh Hoá và Huyện Ngọc Lặc vừa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chương trình hợp tác phát triển kinh tế- xã hội. Dự hội nghị có Đồng chí Nguyễn Xuân Phi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy.

 

Trong 5 năm (2014-2018), được sự quan tâm của Thành ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, tổ chức đoàn thể chính trị xã hội thành phố Thanh Hóa, huyện Ngọc Lặc đã nhận được sự hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm về phát triển kinh tế xã hội, phát triển đô thị và hỗ trợ về kinh phí đầu tư cơ sở vật chất, tiền mặt, quà tặng với tổng giá trị gần 5,6 tỷ đồng, trong đó Thành phố Thanh Hoá hỗ trợ tiền mặt gần 3,9 tỷ đồng. Từ nguồn hỗ trợ của Thành phố Thanh Hóa, huyện Ngọc Lặc đã xây dựng Quảng trường Hạc Thành, xây dựng đường điện chiếu sáng… Ngoài ra, thành đoàn, ngành  Giáo dục và Đào tạo Thành phố Thanh Hoá còn hỗ trợ về vật chất, vật dụng thiết yếu tặng hộ nghèo, gia đình chính sách và các trường trên địa bàn huyện Ngọc Lặc với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng.

Sự hỗ trợ của Thành phố Thanh Hoá trong 5 năm qua đã góp phần nâng cao đời sống kinh tế, giảm tỷ lệ hộ nghèo, góp phần làm thay đổi diện mạo để huyện Ngọc Lặc trở thành đô thị loại IV và là Trung tâm của các huyện miền núi tỉnh Thanh Hoá.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo thành phố Thanh Hóa và huyện Ngọc Lặc đã thảo luận, đánh giá những kết quả đã đạt được, chỉ ra những tồn tại hạn chế trong 5 năm thực hiện chương trình và ký cam kết hợp tác phát triển kinh tế- xã hội giữa 2 địa phương trong giai đoạn từ nay đến năm 2025.

Theo Thời sự tối 18/8/2019

.