Banner

Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chúc tết các trí thức, văn nghệ sỹ tiêu biểu

Thứ Ba, 21/01/2020, 20:29 [GMT+7]

(TTV) - Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều nay, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh đã đến thăm, chúc tết gia đình một số trí thức, văn nghệ sỹ tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

 

Đến thăm, chúc tết gia đình Nhà giáo Phạm Thị Nga, giáo viên dạy môn Tin học, Trường THPT chuyên Lam Sơn, đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy chúc mừng và chung  vui với thành tích xuất sắc mà trường THPT chuyên Lam Sơn đã đạt được trong năm vừa qua, khi có tới 4 em học sinh giành được huy chương tại các kỳ thi Olympic quốc tế, trong đó có em Trịnh Hữu Gia Phúc là học sinh do cô Phạm Thị Nga trực tiếp giảng dạy, đã giành được tấm huy chương vàng tại kỳ thi Olympic quốc tế môn tin học. Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy chúc Nhà giáo Phạm Thị Nga và gia đình năm mới nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc, tiếp tục giữ ngọn lửa đam mê và nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người, dạy dỗ nên những thế hệ học sinh tài năng cho quê hương, đất nước.

Đến thăm, chúc tết gia đình Phó giáo sư – Tiến sỹ Nguyễn Bá Thông, Ủy viên Ban thường vụ Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh Thanh Hóa, nguyên Trưởng bộ môn Khoa học cây trồng – trường Đại học Hồng Đức, đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng trân trọng ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Phó giáo sư đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo và công tác nghiên cứu khoa học. Chúc Phó giáo sư – Tiến sỹ Nguyễn Bá Thông và gia đình năm mới an khang, hạnh phúc, đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy mong muốn Phó giáo sư tiếp tục phát huy tài năng, trí tuệ và kiến thức của mình, đóng góp cho sự nghiệp khoa học kỹ thuật của tỉnh, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp và giống cây trồng, vì với một tỉnh có hơn 2 triệu lao động nông nghiệp, thì việc nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng nông sản là hết sức quan trọng.

Đến thăm, chúc tết gia đình Nhà văn Hà Thị Cẩm Anh, Hội viên Hội văn học Nghệ thuật tỉnh Thanh Hóa, Hội viên Hội văn nghệ các dân tộc thiểu số Việt Nam, đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng chúc mừng nhà văn đã đạt giải A cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp tỉnh. Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: cùng với thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược: phát triển kinh tế là trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt, Đảng ta đã xác định văn hóa tư tưởng là nền tảng tinh thần của xã hội. Đồng chí mong muốn nhà văn Hà Thị Cẩm Anh và các văn nghệ sỹ xứ Thanh tiếp tục lao động sáng tạo, sáng tác được nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật có giá trị, phản ánh được hiện thực sinh động của quê hương, đất nước và đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân.

Đến thăm, chúc tết gia đình Thạc sỹ, Bác sỹ Ngô Việt Hưng, trưởng khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những thành tích của Bác sỹ Hưng, một thầy thuốc trẻ, được đào tạo bài bản, có năng lực chuyên môn tốt, đồng thời là tấm gương sáng về Y đức, luôn cảm thông và chia sẻ với người bệnh. Bác sỹ Hưng cũng là người đã tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật trong khám, chữa bệnh chuyên môn sâu một cách hiệu quả. Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy chúc gia đình Bác sỹ Hưng năm mới tràn đầy niềm vui, sức khỏe và hạnh phúc, tiếp tục đóng góp cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các trí thức, văn nghệ sỹ bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển của quê hương, đất nước, thể hiện niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và sự nghiệp đổi mới của đất nước, đồng thời,  khẳng định quyết tâm phấn đấu, lao động sáng tạo, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của quê hương, đất nước.

Đức Đồng – Đức Tình

Theo Bản tin Thời sự Tối/TTV

.