Banner

Tích cực triển khai các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày kết nghĩa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Quảng Nam

Thứ Năm, 16/01/2020, 21:59 [GMT+7]

(TTV) - Chiều ngày 16/1, đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày kết nghĩa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Quảng Nam (12/3/1960-12/3/2020) đã chủ trì hội nghị nghe báo cáo tiến độ triển khai công tác chuẩn bị cho các hoạt động. 

 

Thời gian qua, các sở, ban, ngành trong tỉnh đã tích cực phối hợp, đấu mối với các sở, ngành của tỉnh Quảng Nam triển khai các hoạt động, đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng theo yêu cầu; trọng tâm là đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền; chuẩn bị các điều kiện để tổ chức cầu truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày kết nghĩa hai tỉnh Thanh Hóa - Quảng Nam, dự kiến diễn ra vào lúc 20 giờ 00 ngày 03/3/2020 tại hai tỉnh; xây dựng kế hoạch tổ chức Triển lãm “Thanh Hóa – Quảng Nam 60 năm một chặng đường”; tham dự Tọa đàm “Quảng Nam – Thanh Hóa, 60 năm kết nghĩa, hợp tác và phát triển”, dự lễ khánh thành nhà bia ghi danh liệt sĩ quê hương Thanh Hóa hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ tại Quảng Nam; thành lập đoàn thăm và tặng quà các gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại tỉnh Quảng Nam… Các huyện, thành phố của tỉnh Thanh Hóa kết nghĩa với các địa phương của tỉnh Quảng Nam cũng đã và đang triển khai các hoạt động hưởng ứng theo kế hoạch.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền cơ bản thống nhất với phương án, kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm của các sở, ngành, địa phương xây dựng và đánh giá cao sự chủ động, tích cực của các đơn vị trong việc triển khai các hoạt động. Đồng chí đề nghị các đơn vị căn cứ nhiệm vụ được giao triển khai các hoạt động theo kế hoạch, đảm bảo mục đích, ý nghĩa. Các cơ quan báo chí của tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền công tác chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm của các ngành, các địa phương. Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Quảng Nam và các đơn vị liên hoàn chỉnh kịch bản Lễ kỷ niệm để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Theo Bản tin Thời sự tối/TTV

.