Banner

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng ngành y tế Thanh Hóa nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam- 27/2

Thứ Năm, 27/02/2020, 20:29 [GMT+7]

(TTV) - Ngày 27/2, đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến chúc mừng ngành y tế Thanh Hóa nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam - 27/2.

 

Cùng đi có các đồng chí Nguyễn Văn Phát, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến toàn thể y bác sỹ, cán bộ nhân viên ngành y tế trong tỉnh, chúc các Thầy thuốc mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả là bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho nhân dân và thắng lợi trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà ngành y tế Thanh Hóa đã đạt được trong việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ ở mức cao trong những năm qua, góp phần cùng cả tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18 đã đề ra. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới, toàn ngành y tế Thanh Hóa cần tiếp tục tổ chức thực hiện tốt tất cả các chủ trương, chính sách về xã hội hoá y tế theo chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa, đồng thời nghiên cứu đề xuất tham mưu cho tỉnh về các chính sách đẩy mạnh xã hội hóa trong lĩnh vực y tế tốt hơn; Tiếp tục tăng cường huy động các nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế ngày càng hiện đại, ngang tầm nhiệm vụ thời kỳ mới. Đặc biệt là phải quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho y tế cơ sở, nhất là tuyến huyện; đẩy mạnh việc triển khai, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để Thanh Hóa trở thành 1 trong những tỉnh đứng đầu cả nước về y tế. Coi việc phát triển, ứng dụng kỹ thuật cao là giải pháp quan trọng để y tế thực sự trở thành 1 trong 5 trụ cột phát triển của tỉnh; hết sức chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ y tế cả về năng lực chuyên môn cả về quản lý; làm tốt công tác y tế dự phòng, kiểm soát bệnh tật, nâng cao nền tảng sức khỏe cho nhân dân, tăng cường phổ biến, phổ cập hiểu biết y tế toàn dân ở mức độ cao hơn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến biểu dương ngành y tế Thanh Hóa đã bước đầu kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid - 19, không để lây lan. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên thế giới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh mức độ nguy hiểm nếu để dịch bệnh lây lan và yêu cầu ngành y tế Thanh Hóa kích hoạt toàn bộ hệ thống, nắm bắt kịp thời, tham mưu cho các cấp chính quyền thực hiện triệt để công tác giám sát, phát hiện, cách ly các nguồn nguy cơ, đặc biệt là giám sát, cách ly những người đến, đi qua các vùng có dịch, công dân ngoại tỉnh có các yếu tố dịch tễ nghi ngờ, cố gắng ở mức cao nhất không để phát sinh dịch bệnh, và nếu có thì phải tập trung dập dịch nay từ đầu, không để lây lan ra cộng đồng. Ngành y tế phải rà soát toàn bộ lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, phương án phòng chống dịch với kịch bản ứng phó ở mức độ cao nhất, không chủ quan lơ là cho đến lúc các nước trong khu vực và thế giới hết dịch.

Theo Bản tin Thời sự tối/TTV

.