Banner

Chiến dịch truyền thông "Hành trình Đại sứ nước" tại Thanh Hóa

Chủ Nhật, 27/01/2019, 09:10 [GMT+7]

(TTV) - Viện Dân số Sức khoẻ và Phát triển vừa phối hợp với Viện nghiên cứu Quản lý phát triển bền vững chính thức phát động chiến dịch truyền thông cộng đồng "Hành trình Đại sứ nước" tại Thanh Hoá. Chiến dịch nằm trong khuôn khổ Dự án "Các Hoạt động Địa phương Việt Nam vì Sức khỏe Môi trường" do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tài trợ.

 

Theo đó, trong ngày 24 - 25/1/2019, chiến dịch được thực hiện tại 7 trường thuộc các xã Tế Thắng (huyện Nông Cống) và Hà Lâm (huyện Hà Trung), tỉnh Thanh Hóa, thu hút gần 1.800 học sinh tham gia.

Với thông điệp “Nguồn nước trong lành, quanh năm khỏe mạnh”, chiến dịch hướng tới nâng cao nhận thức của các em học sinh về tầm quan trọng của nước sạch đối với con người, và nhấn mạnh nước sạch là tài nguyên hữu hạn cần được bảo vệ thông qua việc sử dụng tiết kiệm đồng thời hạn chế xả rác, chất thải ra môi trường. Sử dụng cách tiếp cận mới - Giáo dục đồng đẳng sáng tạo, các bạn sinh viên đại học – các Đại sứ Nước, những người đã được đào tạo và tập huấn về các chủ đề liên quan là những nhân tố chính thực hiện truyền thông với các phương pháp giáo dục hiện đại, thân thiện, khuyến khích sự tham gia của trẻ và truyền tới các em những thông điệp về bảo vệ nguồn nước.

Tổng hợp

 

.