Banner

Cảnh báo tình trạng trẻ em đuối nước trong dịp hè

Thứ Hai, 15/04/2019, 18:01 [GMT+7]

(TTV) - Ngày 7/4 vừa qua, 2 học sinh trường THCS Thọ Xương, huyện Thọ Xuân đã tử vong vì đuối nước khi đi dã ngoại cùng bạn bè. Vụ việc này đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những nguy cơ đuối nước luôn rình rập trẻ em.

 

Khu vực sông xảy ra vụ đuối nước ngày 7/4.

Khu vực sông xảy ra vụ đuối nước ngày 7/4.

Do có bãi đá sỏi khá rộng nên thời gian gần đây, có nhiều nhóm học sinh thường tới khu vực sông này để tổ chức các hoạt động dã ngoại, tắm sông. Tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, nhưng ở đây lại không có bất kì dấu hiệu cảnh báo hay chỉ dẫn nào. Chỉ cho đến khi xảy ra vụ việc đau lòng ngày 7/4, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể và ngay bản thân mỗi gia đình mới giật mình.

 

Gia đình có nạn nhân đuối nước ngày 7/4.
Gia đình của nạn nhân đuối nước ngày 7/4.

Ông Trần Văn Hảo, Trưởng Công an xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân cho biết:  Tới đây, chúng tôi tham mưu cho đảng, chính quyền làm  biển cảnh báo là nguy hiểm không nên tắm tại khu vực này nữa. Và vận động người dân khi thấy các cháu học sinh nhỏ ra khu vực đó thì nói các cháu về, không cho các cháu tắm ở khi vực này để không xảy ra những vụ việc đáng tiếc.

Gia đình, nhà trường và xã hội có trách nhiệm rất lớn trong việc bảo vệ trẻ em trước nguy cơ đuối nước. Nhưng nếu việc giáo dục, trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ còn chưa đầy đủ, thường xuyên, nếu gia đình thiếu sự quan tâm, quản lý con em mình, đuối nước sẽ vẫn là nguy cơ cao đối với trẻ em./.

Hương Quỳnh – Tuấn Anh 

.