Banner

Cầu phao không phép vẫn hoạt động

Thứ Bảy, 15/06/2019, 08:32 [GMT+7]

(TTV) - Không được cơ quan chuyên môn kiểm tra, thẩm định an toàn; không giấy phép hoạt động, thế nhưng, cầu phao xã Thọ Diên đi xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân bắc qua sông Chu vẫn tồn tại từ nhiều năm nay, tiềm ẩn nguy cơ cao mất ATGT cho người dân mỗi khi qua lại.

 

Cầu phao xã Thọ Diên
Cầu phao xã Thọ Diên

Được biết, trước đây UBND xã Thọ Diên ký hợp đồng cho ông Lê Minh Đằng, thôn Tứ Trụ - chủ cầu phao Thọ Diên hiện nay được phép điều khiển đò ngang, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân 2 xã Thọ Diên và Xuân Thiên. Tuy nhiên, từ năm 2017, ông Đằng đã tự ý mua lại vật liệu cũ từ 1 cầu phao trên địa bàn huyện Thọ Xuân đã ngừng hoạt động để xây dựng cầu phao thay thế đò ngang. Chính vì vậy, hiện tại cầu phao không đảm bảo an toàn kỹ thuật. Mặt cầu một số vị trí gỗ đã gãy mục. Các thuyền xi măng và thùng phi được dùng để đỡ mặt cầu cũng đã cũ, thậm chí có thùng đã bị thủng nước từ bên ngoài ngấm vào. Nguy hiểm hơn, hiện 2 bên lan can của cầu không có nên chỉ cần người tham gia giao thông sơ xẩy rất dễ bị rơi xuống sông.

Mặt cầu một số vị trí gỗ đã gãy mục
Mặt cầu một số vị trí gỗ đã gãy mục

Điều đáng nói là: Mặc dù biết khá rõ cầu không phép tồn tại từ nhiều năm, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn, nhưng chính quyền 2 xã Xuân Thiên và Thọ Diên, huyện Thọ Xuân vẫn không có bất kỳ động thái yêu cầu chủ cầu phao dừng hoạt động.

2 bên lan can của cầu không có
 Không có lan can cầu

UBND huyện Thọ Xuân cần có biện pháp chỉ đạo, yêu cầu UBND các xã: Thọ Diên và Xuân Thiên sớm có biện pháp cưỡng chế, dẹp bỏ cầu phao không đảm bảo an toàn kỹ thuật nhưng vẫn hoạt động. Mặt khác, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để người dân từ bỏ thói quen đi lại bằng cầu phao nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân, tránh những rủi ro đe dọa tính mạng khi lưu thông qua cầu phao.

Bản tin Thanh Hóa ngày mới TTV

.