Banner

Tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể

Thứ Bảy, 15/06/2019, 21:06 [GMT+7]

(TTV) - Trong mùa nắng nóng, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, ngoài sự kiểm tra, kiểm soát của các cơ quan chức năng, nhiều doanh nghiệp, trường học trên địa bàn tỉnh cũng đã chủ động tăng cường các biện pháp nhằm quản lý tốt chất lượng từng bữa ăn. 

 

Mặc dù hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp, trường học đều ký hợp đồng mua thực phẩm từ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn nhưng trong mùa nắng nóng, việc triểm tra chất lượng, nguồn gốc, điều kiện bảo quản thực phẩm nhập về được các đơn vị đặc biệt quan tâm. Đây cũng là khâu đầu tiên trong các hoạt động giám sát, quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể.

Ông Hoàng Duy Trường, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, Công ty Cổ phần thương mại, sản xuất và đầu tư Việt Thanh, thành phố Thanh Hóa cho biết: Để đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động, Phòng tổ chức giao nhiệm vụ cho bộ phận y tế, hàng ngày phải kiểm tra nguồn thực phẩm, đảm bảo mới đưa vào chế biến.

chuc tet chuan 2.1.00_18_42_03.Still168.jpg

Cùng với đó, bộ phận chức năng của các doanh nghiệp, trường học trực tiếp giám sát tất cả các khâu, từ sơ chế, chế biến đến bảo quản thực phẩm, lưu mẫu thức ăn tại khu vực nhà bếp để đảm bảo các hoạt động này diễn ra trong điều kiện vệ sinh sạch sẽ, đúng quy trình và tách biệt với các nguồn ô nhiễm.

Bà Phan Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường Mầm non Họa Mi, thành phố Thanh Hóa cho biết: Trong mùa hè chúng tôi chú ý đến việc chọn thực phẩm tươi ngon, ăn đến đâu chế biến tới đó, không bỏ tủ lạnh để qua ngày. 

 

Việc quan tâm đến điều kiện an toàn, chất lượng bữa ăn tại bếp ăn tập thể không chỉ mang lại những lợi ích thiết thực cho các đơn vị mà còn góp phần thực hiện mục tiêu chung của tỉnh về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có hơn 500 bếp ăn tập thể ký cam kết với ngành Y tế bảo đảm an toàn thực phẩm; trong đó có hơn 200 bếp ăn do cấp tỉnh quản lý đã được công nhận đảm bảo an toàn thực phẩm. Năm 2019, toàn tỉnh phấn đấu có thêm hơn 230 bếp ăn tập thể được công nhận an toàn thực phẩm.

Theo Chương trình thời sự tối 15/6

.