Banner

Cần đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án đường ven biển giai đoạn 1 tại Sầm Sơn

Thứ Hai, 19/08/2019, 18:25 [GMT+7]

(TTV)- Được khởi công xây dựng từ tháng 2/2017, tuyến đường ven biển giai đoạn 1 nối thành phố Sầm Sơn – huyện Quảng Xương có chiều dài 17km, dự kiến hoàn thành vào ngày 31/12/2019. Riêng việc giải phóng mặt bằng phải hoàn thành trước ngày 31/3/2019. Tuy nhiên, dù đã quá thời gian 4 tháng so với quy định, công tác giải phóng mặt bằng vẫn chưa hoàn thành, khiến tiến độ chung của dự án có khả năng không thể thoàn hành theo kế hoạch.

 

Theo thống kê của UBND thành phố Sầm Sơn, đến thời điểm hiện nay, thành phố đã giải phóng mặt bằng và bàn giao 25,6ha đất nông nghiệp, khoảng 4,5km chiều dài tuyến, đã hoàn thành việc chi trả kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng cho 408/587 hộ bị ảnh hưởng.

Anh Lê Doãn Hùng- Khu phố Châu Bình, phường Quảng Châu, thành phố Sầm Sơn:  "Nhiều mặt bằng tái định cư chưa hoàn chỉnh, còn dở dang, đề nghị sớm hoàn thành "
Anh Lê Doãn Hùng- Khu phố Châu Bình, phường Quảng Châu, thành phố Sầm Sơn: "Nhiều mặt bằng tái định cư chưa hoàn chỉnh, còn nhiều hạng mục dở dang. Do vậy, tôi đề nghị cơ quan chức năng sớm hoàn thành để chúng tôi ổn định đời sống"

Nguyên nhân khiến cho việc giải phóng mặt bằng gặp khó khăn là người dân chưa thống nhất về giá đền bù đất, vật kiến trúc trên đất và hạn mức đổi đất tái định cư.

Một số trường hợp có tranh chấp về đất đai, đang đợi giải quyết của cơ quan có thẩm quyền. Bên cạnh đó, do các khu tái định cư chậm tiến độ nên chưa thể bố trí nơi ở mới cho các hộ dân đã đồng ý nhận tiền tiền bồi thường. Đến thời điểm hiện tại, các hạng mục hạ tầng thiết yếu tại một số khu tái định cư như nền đường, hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng đã được đầu tư xây dựng.

Một khu tái định cư đang trong giai đoạn rải đá dăm mặt đường, trước khi thảm nhựa. Đối với những khu tái định cư đã cơ bản hoàn thành các hạng mục thiết yếu, thành phố Sầm Sơn phấn đấu đến 20/8/2019 sẽ tiếp nhận người dân đến làm nhà.

Theo Thời sự 18h30 ngày 19/8/2019

.