Banner

Dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp tại Triệu Sơn và Thọ Xuân

Thứ Sáu, 20/09/2019, 18:30 [GMT+7]

(TTV) - Đoàn công tác của Chi cục thú y vùng 3, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa vừa đi kiểm tra và chỉ ra một số hạn chế trong công tác phòng, chống Dịch tả lợn châu Phi tại huyện Triệu Sơn và Thọ Xuân.

 

Đoàn công tác của Chi cục thú y vùng 3 kiểm tra tại chốt kiểm dịch làng Dừa, xã Xuân Phong, huyện Thọ Xuân
Đoàn công tác của Chi cục thú y vùng 3 kiểm tra tại chốt kiểm dịch làng Dừa, xã Xuân Phong, huyện Thọ Xuân

Tại chốt kiểm dịch làng Dừa, xã Xuân Phong, huyện Thọ Xuân, tổ công tác chưa làm tốt nhiệm vụ phòng chống dịch theo quy định, số người ứng trực còn thiếu, chưa thực hiện đúng quy trình và kỹ thuật vận hành tại chốt. Chính quyền địa phương xã Xuân Phong cũng chưa thực hiện tốt việc tiêu hủy lợn và công tác vệ sinh tiêu độc khử trùng tại các cơ sở chăn nuôi.

123.jpg

Còn tại huyện Triệu Sơn, tính đến ngày 17/ 9, huyện Triệu Sơn đã có 5.871 hộ, 251 thôn của 36 xã, thị trấn bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi. Hiện nay, dịch tả lợn châu Phi đang tiếp tục bùng phát nhanh trên địa bàn của huyện. Nếu như những ngày đầu tháng 9, huyện đã tiêu hủy trung bình mỗi ngày 300 con lợn, thì từ ngày 9/9 cho đến nay huyện đã tiêu hủy mỗi ngày bình quân 600 con lợn.

Đoàn công tác cũng đề nghị các địa phương chấn chỉnh và tiếp tục đôn đốc các xã, thị trấn và người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Kiểm soát chặt chẽ công tác vận chuyển, giết mổ lợn trên địa bàn. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về tình hình dịch bệnh, hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện áp dụng các biện pháp an toàn chăn nuôi sinh học, thực hiện tốt công tác vệ sinh tiêu độc khử trùng hàng ngày.

Theo thời sự 18h30 ngày 20.9/TTV

 

.